[hóa 8]dung dịch

  • Thread starter angellovedevilforever
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,143

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho 20g CaCO3 vào 200g dung dịch HCl 9,125%.sau phản ứng thu dc dung dịch A và V lít khí ở ĐKTC
a/tính V
b/tính C%chất trong A

Bài 2:cho 22g hỗn hợp gồm Al,Fe tác dụng vs V lít H2SO4 2M.sau phản ứng thu dc dung dịch A và 17,92l H2 ở ĐKTC
a/tính V H2SO4 2M
b/tính C%chất trong dung dịch A
c/tính % khối lg mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu

Bài 3:nung hỗn hợp gồm CaCO3 và MgCl3.khi kết thúc phản ứng thu dc hỗn hợp rắn có khối lg bằng nửa khối lg hỗn hợp ban đầu
a/viết pt
b/tính C% mỗi chất trong hỗn hợp trước và sau pư

Bài 4*:hỗn hợp A chứa sắt và kim loại M hóa trị ko đổi.tỉ lệ số mol của M và sắt là 2:3.chia A thành 2 phần đều nhau
1.đốt cháy hết trong O2 thu dc 66,8g hỗn hợp gồm Fe3O4 và oxit của M
2.hòa tan hết vào dung dịch HCl thu dc 26,88l H2 ở ĐKTC
3.tác dụng vừa đủ vs 33,6l Cl2 ở ĐKTC
a/xác định kim loại
b/tính C% khối lg kim loại trong hỗn hợp
 
N

nvc1995

hoa 8 nek em oi

bai 1

nCaco3 = 0.2
n HCL = 0.5

CaCO3 + 2HCl =>>> CaCl2 + H2O + Co2
0.2 => 0.4 0.2 0.2
dư 0.1

khoi luong đ thu dc sau PU la
mdd = 20 + 200 - 0.2*44 = 211.2 (g)
C% HCl dư = [(0.1*36.5)/211.2 ] *100% =1.728%
C% CaCl2 = [( 0.2 * 111 )/211.2] *100% =10.511%

quên VCO2 = 0.2 *22.4=4.48 ( l)

Bai 2
ta co PTPU
2Al + 3 H2SO4 = Al2(SO4)3 + 3 H2
Fe + H2SO4 = FeSO4 + H2

goi a va b lan luot la so mol cua AL va Fe
ta co HPT 27a + 56b = 22
va 1.5a+1 = 0.8
\Rightarrow a= 0.4 b=0.2
V=0.4 ( l)
b) khoi luong dd = 22+0.8*98 -( 0.6+0.2)*2=98.8
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow C% (tu tinh )
% cac chat ( tu tinh vi da co so mol roi )
bai 3
cac PTPU
CaCO3 = CaO + CO2
MgCO3 = MgO + CO2

gia su hh ban dau co 100 g
a va b la so mol cua CaCO3 va MgCO3
cack lam : ap dung DLBTKH
mCo2 = ( a+B )*44 = 100-50=50
ta co he sau
100a+84b = 100
a+b=50/44
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrowa=25/88
b=75/88
%tu tinh nka ( ma chat ran khong co C% dau chu em ak chi co % thui , rut kinh nghiem nha)


bai 4

1 ) 3 Fe + 2o2 === Fe3O4
2 M + (n/2) O2 === M2On
gpi so mol cua M 2x
Fe 3x
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow 232x+ x*( 2M + 16n ) =66.8 (*)
2) Fe + 2Hcl === FeCl2 + h2
M + nHCl ==== M( CL )n + (n/2)H2


\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow 3X + Xn = 1.2 (+)
3) 2 Fe + 3CL2 ==== 2 FeCL3
M + (n/2) CL2 === M(CL)n
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow 4.5X + Xn =1.5 (++)

tu + va ++ \Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow x = 0.2 va n = 3
tu do thay vao * dc M = 27 ( nhom nhe e )
 
Top Bottom