[hóa 8]dung dịch

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho m(g) Fe vào 200ml dung dịch CuSO4 0,75M.sau 1 thời gian phản ứng,nhấc lá sắt ra làm khô,cân nặng m+0,8kg
a/tính khối lg sắt phản ứng và khối kg Cu tạo thành
b/tính Cm chất trong dung dịch sau phản ứng biết V ko đổi
câu 2:cho 500g dung dịch A gồm KHCO3 và K2CO3 có m=40,7g tác dụng vừa đủ vs 200ml dung dịch HCl.sau phản ứng thấy thoát ra 7,84l khí ở dktc
a/tính Cm HCl
b/tính C%chất trong dung dịch A
 
T

thienlong233

câu 1:cho m(g) Fe vào 200ml dung dịch CuSO4 0,75M.sau 1 thời gian phản ứng,nhấc lá sắt ra làm khô,cân nặng m+0,8kg
a/tính khối lg sắt phản ứng và khối kg Cu tạo thành
b/tính Cm chất trong dung dịch sau phản ứng biết V ko đổi
câu 2:cho 500g dung dịch A gồm KHCO3 và K2CO3 có m=40,7g tác dụng vừa đủ vs 200ml dung dịch HCl.sau phản ứng thấy thoát ra 7,84l khí ở dktc
a/tính Cm HCl
b/tính C%chất trong dung dịch A
bài 1
Fe+CuSO4--->FeSO4+Cu
56a________________64a
khối lượng chất rắn tăng theo đề là 0,8g nên
64a-56a=8a=0,8
--->a=0,1
nên mFe=5,6g, nCu=6,4g
nFeSO4=nFe=0,1mol--->CmFeSO4=0,1/0,2=0,5M
bài 2
KHCO3+HCl--->KCl+H2O+CO2
x____________________x
K2CO3+2HCl--->2KCl+H2O+CO2
y____________________y
ta có 100x+138y=40,7
x+y=0,35
giải ra ta được x=0,2 y=0,15
--->tổng số mol HCl dùng trong 2 phản ứng là 0,2+0,15.2=0,5mol
-->CmHCl=0,5/0,5=1M
tổng khối lượng KCl trong 2 phản ứng là 0,2,74,5+0,3.74,5=37,25g
C%KCl=(37,25/500).100=7,45%
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
H

hellangel98

bài 2b/tính C%chất trong dung dịch A?ko phải tính KCl

mKHCO3=0,2.100=20g
mK2CO3=0,15.138=20,7g

=>C%KHCO3=20.100/500=4%
C%K2CO3=20,7.100/500=4,14%
 
Top Bottom