cần phải hòa tan bao nhiêu gam K2O vào bao nhiêu gam nước(H2O) để thu đc 200 gam dung dịch KOH 2,8%
L linhxanh 21 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cần phải hòa tan bao nhiêu gam K2O vào bao nhiêu gam nước(H2O) để thu đc 200 gam dung dịch KOH 2,8%
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cần phải hòa tan bao nhiêu gam K2O vào bao nhiêu gam nước(H2O) để thu đc 200 gam dung dịch KOH 2,8%
T thongoc_97977 21 Tháng bảy 2012 #2 K2O+H20~~> 2KOH mKOH= 2,8.200/100= 5,6g nKOH=0,1mol nK20=0,05 (mol) mK20= 0,05.94=4,7 (g)
K kute_monkey_98 21 Tháng bảy 2012 #3 [TEX]m_{KOH} = 200 .2,8 : 100 = 5,6 (gam)[/TEX] \Rightarrow[TEX]n_{KOH} = 5,6 : 56 = 0,1 (mol)[/TEX] Ta có phản ứng : [TEX]K_2O + H2O \to \ 2KOH [/TEX] 0,05---0,05---------0,1....(mol) \Rightarrow m_K = 0,05 . 39 = 1,95 (gam) m_K2O = 0,05 . 94 = 4,7 (gam) Last edited by a moderator: 21 Tháng bảy 2012
[TEX]m_{KOH} = 200 .2,8 : 100 = 5,6 (gam)[/TEX] \Rightarrow[TEX]n_{KOH} = 5,6 : 56 = 0,1 (mol)[/TEX] Ta có phản ứng : [TEX]K_2O + H2O \to \ 2KOH [/TEX] 0,05---0,05---------0,1....(mol) \Rightarrow m_K = 0,05 . 39 = 1,95 (gam) m_K2O = 0,05 . 94 = 4,7 (gam)