[hóa 8] dung dịch

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 10%(D=1,11g/ml) và bbao nhiêu ml dung dịch NaOH 40%(D=1,44g/ml) để pha thành 2 lít dung dịch NaOH 20%(D=1,22g/ml

Hoà tan 5,6 g CaO vào nước thu được 200g dung dịch.Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được.

Từ muối và nước hãy tính toán và trình bày cách pha chế để được 2,5kg dung dịch NaCl 0,9%

Từ muối và nước hãy tính toán và trình bày cách pha chế đẻ được 500ml dung dịch 0,5M
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

làm thế này nhé em

ban đầu ta có n CaO = 0.1 mol

khi hoà tan vào nước xảy ra phản ứng

CaO + H20 => Ca(OH)2

0.1...........................0.1

từ pt trên ta có : m Ca(OH)2 =7.4 g

=> C% = (m ct / m dd )*100%=( 7.4 / 200 ) *100% = 3.7%

:D
 
S

sky_net115

Bài gì mà kì vậy?? chả cho dữ kiện gì cả==!

Thế này, pha chế ra 500ml nước + 0,25 mol muối khan sẽ ra :D
từ 0,25 mol muối khan sẽ suy ra được khối lượng muối than :D
 
L

lovelybones311

Từ muối và nước hãy tính toán và trình bày cách pha chế đẻ được 500ml dung dịch 0,5M

Bài tập Pha chế thì phải làm theo 2 bước này nhé :

+)Tính toán:

n NaCl =0,5.0,5=0,25 mol

Muối nói ko chắc là NaCl :m NaCl =0,25.58,5 =14,625 g

+)Pha chế :

-lấy 1 cốc chia độ dung tích 1 l
-đong lấy 14,625 g muối cho vào cốc
-Rót từ từ nước vào,vừa rót vừa khuấy đều,đến khi đk 500ml thì dừng lại

=> Ta đk 500ml dung dịch muối 0,5M
 
L

lovelybones311

Từ muối và nước hãy tính toán và trình bày cách pha chế để được 2,5kg dung dịch NaCl 0,9%

+) Tính toán:

[TEX]m NaCl =\frac{2,5 . 0,9 }{100} =0,0225 kg [/TEX]

[TEX]m H_2O =2,5-0,0225 =2,4775 kg [/TEX]

+) Pha chế :

-Đong lấy 0,0225 kg muối NaCl và 2,4775kg nước
-Cho muối vào cốc
-Đổ nước từ từ vào,khuấy đều

=> Ta được :2,5 kg dung dịch NaCl 0,9%
 
L

lovelybones311

Cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 10%(D=1,11g/ml) và bbao nhiêu ml dung dịch NaOH 40%(D=1,44g/ml) để pha thành 2 lít dung dịch NaOH 20%(D=1,22g/ml

Gọi V dung dịch NaOH 10% =a ml
-> m =1,11a g

V dung dịch NaOH 40% =b ml
-> m =1,44b g

m dung dịch NaOH 20% =1,22 .2 =2.44 g

1,11a g NaOH 10% ..........................20%
........................................20%
1,44b g NaOH 40% ..........................10%

=> [TEX]\frac{1,11a}{1,44b} =2[/TEX]

-> 1.11a-2,88b =0

Mà 1,11a+1,44b =2440

-->a= 1466
b=565

p/s: Theo mình thì là thế :D


bạn sửa lại tiêu đề đi:[Hóa 8] + tiêu đề có dấu đó :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom