[hóa 8] dung dịch

C

cbcb123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
a là dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0.2M
b là dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] .05M

a, trộn a và b theo tỉ lệ V = [TEX]V_A[/TEX] : [TEX]V_B[/TEX] = 2:3 được dung dịch C.Xác định nồng độ mol của C
b, phải trộn a và b theo tỉ lệ thể tích nào để được dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0.3M

Bài 2
Hoà tan 99.8g [TEX]CuSO_4[/TEX] ngậm 5 Nước. vào 164 ml nước. làm lạnh dung dịch tới [TEX]10^oC[/TEX]. thu được 30g tinh thể [TEX]CuSO_4[/TEX] ngậm 5 nước.cho biết độ tan của [TEX]CuSO_4[/TEX] khan ở [TEX]10^oC[/TEX] là 17.4g.xác định xem [TEX]CuSO_4[/TEX] có lẫn tạp chất hay tinh khiết.nếu lẫn tạp chất tính khối lượng của tạp chất
 
S

socviolet

Bài 1
a là dung dịch $H_2SO_4$ 0.2M
b là dung dịch $H_2SO_4$ 0.5M

a, trộn a và b theo tỉ lệ V = $V_A:V_B$ = 2:3 được dung dịch C.Xác định nồng độ mol của C
b, phải trộn a và b theo tỉ lệ thể tích nào để được dung dịch 0.3M
Gọi thể tích dd A là 2V => dd B là 3V
a) Ta có: $C_M C= \frac{2V.0,2+3V.0,5}{2V+3V}=0,38M$
b) Ta có: $0,3= \frac{0,2V_A+0,5V_B}{V_A+V_B} => \frac{V_A}{V_B}=\frac{2}{1}$
Em cũng có thể dùng phương pháp đường chéo giải bài này (nếu em đã được học).
Bài 2 lát giải tiếp!
 
Top Bottom