[hóa 8 ] dung dich

N

ngocthao1995

A la dung dich NaCl 5% can bao nhiêu dung dịch NaCl 20% pha vào dung dịch A để được dung dịch bão hoà

Em dùng đường chéo cho bài toán pha trộn dung dịch để tính.Thế này nhé

[TEX]\frac{m_1}{m_2}=\frac{|C_2-C|}{|C_1-C|}[/TEX]

Dung dịch 1: có khối lượng m1, nồng độ C1 (nồng độ phần trăm )
Dung dịch 2: có khối lượng m2, nồng độ C2 (C2 > C1 )
Dung dịch thu được: có khối lượng m = m1 + m2, , nồng độ C (C1 < C < C2)
 
N

nguyenminhduc2525

bạn giải luôn đi , m1/m2=20/5
hok có khối lượng m1 sao tính được m2
dạng này chắc chỉ tính tỉ lệ về khối lượng thôi , còn tính mdd luôn thì hok có dữ liệu
 
Top Bottom