[hóa 8] dung dịch

H

hien987

Last edited by a moderator:
T

trackie

Ai làm được cho mình cảm ơn trước nha:khi (59):
Cho 10,8 (g) FeO tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 20%
a, tính C% của dung dịch thu dược
b, Tính thể tích dung dịch H2SO4 20% đã dùng . Biết D= 1,14 g/ml.:Mhi::Mhi::Mhi:
nFeO= 0,15mol
[TEX]FeO + H_2SO_4 -> FeSO_4 + H_2O[/TEX]
0,15.......................0,15
mFeSO_4 = 22,8g
mddFeSO4=114g
[TEX]C% = \frac{22,8}{114+10,8}100=18,27%[/TEX]
[TEX]V= \frac{114}{1,14}=100ml [/TEX]:khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
Top Bottom