[Hóa 8] Dung dịch

T

tuntun301

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập:) tớ hok hơi yếu hóa ......mong mọi người giải chi tiết :)
a) khi làm bay hơi 50g một dung dịch muối thì thu được 0,5g muối khan . hỏi lúc đầu , dung dịch có nồng độ bao nhiêu % ?
b) hòa tan 25g CaCl2 . 6H2O tong 300ml nước . dung dịch thu được có D là 1,08g/ml . tính nông độ phần trăm của dung dịch rồi chuyển sang nồng độ mol
____________thank __________
 
P

pekut1997

theo mình là vậy nà:
a) ta có: mct( khối lượng chất tan) = 0,5 g( muối khan)
mdd( khối lượng dung dịch)= 50g.
-> C% = (mct/mdd)x 100%= (0,5/50)x100%=1%
vậy đ đầu có nồng độ 1%.
b)
n CaCl2=n CaCl2.6H2O=25/(111+6 x 18)= 0,11 (mol)
-> m CaCl2= n x M= 0.11x111=12,21 (g)
ta có: m = D x V=> m H2O = 300 x 1,08=324(g)
khối lượng dung dịch là:
mdd=m CaCl2.6H2O+m H2O=25+324=349(g)
-> C%= (12,21/349)x100%=3,5%
chuyển sang nồng độ mol:
ta có: cM=( 10 x D xC%)/M=(10 x 1,08 x 3,5%)/111=0,34M
câu b mình chưa chắc lắm nhé..^^!~
 
Top Bottom