[Hóa 8] Dung dịch

M

mamy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ngâm 5g Cu trong 500ml dung dịch AgNO3 4% .sau khj làm khô thì ta thấy lượng Ag trong dd đầu giảm xuống 85%.
a) Tính khối lượng thanh kim loại sau pứ
b) nồng độ C% của các chất hoà tan có trong dd pứ sau khi lấy vật ra
chú ý tiêu đề_đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

ngâm 5g Cu trong 500ml dung dịch AgNO3 4% .sau khj làm khô thì ta thấy lượng Ag trong dd đầu giảm xuống 85%.
a) Tính khối lượng thanh kim loại sau pứ
b) nồng độ C% của các chất hoà tan có trong dd pứ sau khi lấy vật ra
đây là một dạng hóa 9, em sẽ được học trong chương kim loại khi lên lớp trên, ra bây h thì có vẻ hơi sớm cho các em lớp 8 quá :))(chậc, bài học kì có bài giống y thế nyaf mà làm sai >.<. mô phật :(()
Cu + 2AgNO3 => Cu(NO3)2 + 2Ag

mAgNO3 = 20g => mAgNO3 phản ứng = 17g => nAgNO3 = 0,1 mol
=> nCu tan ra = 0,05 => mCu tan ra = 0,05 * 64=3,2g
=> nAg bám vào = 0,1 => mAg = 10,8g
khối lượng Cu sau khi lấy ra là 5 +10,8 - 3,2 = 12,6g
b) hưỡng dẫn thôi nhé :D khối lượng kim loại tăng lên chính là khối lượng dung dịch giảm đi => mdung dịch = 500 - 7,6 =192,4 g
=> mAgNO3 dư => C%
=>mCu(NO3)2 => C%
 
M

mamy007

ừm

sau khi làm khô thì lượng Ag giảm 85% chứ đâu phải lượng AgNO3 giảm 85% hả chị ??????
:p:p:p:p:p :confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom