[Hoá 8] Dung dịch

F

fulful

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trộn 500 ml dd HNO3 xM với 150ml dd Ba(OH)2 0,2M thu đc ddA. Cho 1 ít quỳ tím vào dd A thấy có màu xanh. Thêm từ từ 100ml dd HCl 1M vào ddA thấy quỳ tím trở lại màu tím. Tính nồng độ x.
Bài2: Có 2 dd NaOH 3% và 10%
a) Trộn 500g dd NaOH 3% với 300g dd NaOH 10% thì thu được dd có nồng độ bao nhiêu %
b) Cần trộn 2dd NaOH 3% và 10% theo tỉ lệ khối lượng là bao nhiêu để được dd NaOH 8%
Bài 3: Trong 1 chiếc cốc đựng 1 muối cacbonat kim loại hóa trị I. Thêm từ từ dd H2SO4 10% vào cốc cho tới khi khí vừa thoát hết thu được muối SO4 13,63% . Đó là muối cacbonat kim loại gì ?


A/sis júp em vs ạ. E kảm ơn nhiều lắm
 
Q

quynhnhung81

Cái này mình nghĩlaf dùng cồng thức đường chéo bạn ạ, nhưng mình không biết post nó lên thế nào cả
 
L

lanresa

Bài 1: Trộn 500 ml dd HNO3 xM với 150ml dd Ba(OH)2 0,2M thu đc ddA. Cho 1 ít quỳ tím vào dd A thấy có màu xanh. Thêm từ từ 100ml dd HCl 1M vào ddA thấy quỳ tím trở lại màu tím. Tính nồng độ x.
Bài 1: Vì là lớp 8 nên ko dùng pt ion >"<
nBa(OH)2=0,03 mol
2HNO3 + Ba(OH)2=>...
Do dd sau p.ư làm quỳ hóa xanh => ax hết, kiềm dư
2HCl + Ba(OH)2 =>...
0,1 mol....0,05 > 0,03 =>sai đề
Bạn xem lại nhé :|
 
G

gororo

Bài2: Có 2 dd NaOH 3% và 10%
a) Trộn 500g dd NaOH 3% với 300g dd NaOH 10% thì thu được dd có nồng độ bao nhiêu %
b) Cần trộn 2dd NaOH 3% và 10% theo tỉ lệ khối lượng là bao nhiêu để được dd NaOH 8%
Bài 3: Trong 1 chiếc cốc đựng 1 muối cacbonat kim loại hóa trị I. Thêm từ từ dd H2SO4 10% vào cốc cho tới khi khí vừa thoát hết thu được muối SO4 13,63% . Đó là muối cacbonat kim loại gì ?
Bài 2:
a, ko dùng dường chéo thì nhanh hơn:
mNaOH=500.3% + 300.10%=45g
=>C%NaOH=45/800 .100=5,625%
b,
C%1: 3..................2
...................8
C%2: 10................5
=>m1/m2=2/5

Bài 3:
đặt số mol của mỗi cái là 1 luôn nhé
M2CO3 + H2SO4 => M2SO4 + CO2 + H2O
1 mol............1..............1............1
mdd H2SO4=98.100/10=980g
=>mdd sau p.ư=2M + 60 + 980 - 44=2M + 996
Ta có:
(2M+96)/(2M+996) .100=13,63
Giải ra ta có M=23
=>kl là Na
 
L

linhhonbebong

mọi người giỏi quá!!!!!!!!!!!
em học kém phần này lắm nên mọi người có thể giúp em cách học tốt chương này đk ko****************************
em cám ơn mọi người nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom