[Hóa 8]Dung dịch-Giúp mình nha!

V

vitconvuitinh

Last edited by a moderator:
B

binbon249

Hòa tan 11.5g Na vào 189 ml nước. Biết D nước=1g/ml
a) Tính nồng độ % của dd
b) Tính nồng độ mol của dd
gif.latex

gif.latex


gif.latex

gif.latex


gif.latex

:)
 
J

jelly_nguy3n96tn

Hòa tan 11.5g Na vào 189 ml nước. Biết D nước=1g/ml
a) Tính nồng độ % của dd
b) Tính nồng độ mol của dd
a/ [TEX]Na[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX] \Rightarrow [TEX]NaOH[/TEX] + [TEX]1/2H_2[/TEX]
0,5(mol).................................................0,5(mol)...............0,25(mol)
nNa = 11,5/23 = 0,5(mol)
ta có: m = D x V = 1 x 189 = 189(g)
\Rightarrowm dd = 189 + 11,5 - 0,25 x 2 = 200(g)
m ct NaOH = 0,5 x 40 = 20(g)
\Rightarrow C% NaOH = 20/200 x 100% = 10%
b/ V = 189/1000 = 0,189(l)
Cm NaOH = 0,5/0,189 = 2,64M ( xấp xỉ):D;)
 
Top Bottom