[Hoá 8] đót cháy

K

kute_monkey_98

n_KMnO4 = 5,53 : 158 = 0,035 (mol)

Ta có ptpu
[TEX]2KMnO_4 \to \ K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2[/TEX] (nhiệt độ )
0,035---------------------------------------0,0175 (mol)

DO lượng Oxi cần dùng là 80%
\Rightarrow n_O2 = 0,014 (mol)

Gọi Khối lượng mol của R là A (gam) , hóa trị của R là n
\Rightarrow n_R = 0,672/A

Ta có phản ứng
[TEX]4R + nO_2 \to \ 2R_2O_n [/TEX] (nhiệt độ )
0,672/A...0,014..........................(mol)
\Rightarrow 0,672/A . n = 0,014 .4
\Rightarrow 0,672 . n = 0,056A

n là hóa trị của kim loại \Rightarrow n chỉ có thể = 1,2,3,4
Bạn lập bảng thử chọn
\Rightarrow n = 2 \Rightarrow A = 24
Vậy kim loại R là Magie : Mg
 
Top Bottom