[hóa 8] đốt cháy hh CO và H2

H

hoangtuchanbo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp khí gồm có CO và H2 cần dùng 6.72 lít khí O2. khí sinh ra có 4.48l khí CO2. hãy tính thành phần % của hỗn hợp khí ban đầu theo thể tích hỗn hợp.


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
B

bluesky_hvt

bài này dễ mà bạn.
số mol CO = số mol CO2 = 0.2
số mol O2 = 0.3
=> số mol O2 phản ứng với CO là 0.1 (cái này theo tỉ lệ pt)
số mol O2 phản ứng với H2 là 0.3-0.1 = 0.2
=> số mol H2 = 0.2 x2 = 0.4

=> %V CO = 0.2/(0.2+0.4) x 100% = 33.33%
%V H2 = 100 - 33.33 = 66.67%
 
Top Bottom