[Hoá 8] Độ tan

T

thanh98hb

T

tranvy12199

Tính khối lượng AgNO3 bị tách ra khỏi 75 gam dung dịch bão hoà AgNO3 ở 50 độ C , khi dung dịch được

Tính khối lượng AgNO3 bị tách ra khỏi 75 gam dung dịch bão hoà AgNO3 ở 50 độ C , khi dung dịch được hạ đến 20 độ C . Biết S AgNO3(20*C) = 222g ; S AgNo3(50*C) =455g ?
Anh chị nào giúp em voi ?
bài giải
AgNO3 ở 50*C có S= 455g --> 100gH2O + 455g= 555g
ở 555g dd bão hoà AgNO3 ở 50*C có 455g AgNO3
75g ........................................(x)g
----> x= 75*455/555=61.486 ( ra số lẻ rùi)
AgNO3 ở 20*C có 222g hoà tan trong 100g H2O khi hạ nhiệt độ xuống thì lượng chất tan giảm xuống nên m( dung môi) của AgNO3 ở 20*C là 75 - 61,486 = 13.514g
tương tự:
ở AgNO3 20*C: 100gH20 hoà tan đc 222g AgNO3
13,514g.................................y(g)
------> y=13.514*222/100=30.001g
từ đó ta có
mAgNO3= 61.486 - 30.001 = 31.485g
P/s sao týnh ra số lẻ chứ cách làm là đún rùi nha bạn!
 
Top Bottom