[Hoá 8] Độ tan

T

tranvy12199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm nguội 604 (g) dung dịch KCl bão hoà ở 80 độ C xuống 20 độ C. Biết độ tan của KCl ở 80 độ C là 51g và ở 20 độ C là 34g.
a. Tính khối lượng KCl có trong 604g dd bão hoà ở 80 độ C.
b. Khi hạ nhiệt độ thì lượng nước trong dd như thế nào? Từ đó, tính khối lượng KCl có trong dd ở 20 độ C.
c. Xác định khối lượng KCl tách ra khỏi dd.
p/s: nhờ m.n giải và ghi rõ cách làm giúp e nhé! e làm tới câu B vẫn giống theo trog sách mà ko đúng kết quả. nhờ các anh chị hay các bạn giải giùm e ạ!
 
L

love_soyeon

làm nguội 604 (g) dung dịch KCl bão hoà ở 80 độ C xuống 20 độ C. Biết độ tan của KCl ở 80 độ C là 51g và ở 20 độ C là 34g.
a. Tính khối lượng KCl có trong 604g dd bão hoà ở 80 độ C.
b. Khi hạ nhiệt độ thì lượng nước trong dd như thế nào? Từ đó, tính khối lượng KCl có trong dd ở 20 độ C.
c. Xác định khối lượng KCl tách ra khỏi dd.
p/s: nhờ m.n giải và ghi rõ cách làm giúp e nhé! e làm tới câu B vẫn giống theo trog sách mà ko đúng kết quả. nhờ các anh chị hay các bạn giải giùm e ạ!

Giải :
_Ở 80 độ độ tan KCl là 51(g)
51g KCl tan trong dd có m là (51+100)
x(g) 604
=>x=204(g);m(dung môi)=400(g)
_Ở 20 độ :34 g KCl tan trong 100g nước
yg 400g
=>y=136(g)
=>mKCl kết tinh là:204-136=68(g)
khi hạ nhiệt độ thí khối lượng nước không thay đổi
 
Top Bottom