hoá 8 độ tan chẳng bik sao nữa ;))

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xác địng khối lượng muối ngậm nước [TEX]CuSO_4[/TEX].5[TEX]H_2O[/TEX]kết tinh lại khi làm nguội 1604 g dd CuSO4 bão hoà ở 80-->20*C bik độ tan of CuSO4 ở 80*C là 51 g và ở 20*C là 34 g ??

:khi (184)::khi (88)::khi (88)::khi (130)::khi (130):
 
C

canhdong_binhyen

xác địng khối lượng muối ngậm nước [TEX]CuSO_4[/TEX].5[TEX]H_2O[/TEX]kết tinh lại khi làm nguội 1604 g dd CuSO4 bão hoà ở 80-->20*C bik độ tan of CuSO4 ở 80*C là 51 g và ở 20*C là 34 g ??

:khi (184)::khi (88)::khi (88)::khi (130)::khi (130):
bài ni có lẻ jai z chị jai 1 rùi lần h lại quên
ở 80độ : 151 g d d CuSO4: 51g CuSO4
=> 1604g d d CuSO4: 541,75g CuSO4
vậy ở 80độ cứ 541,75 g CuSO4 có 1062,25 g H2O
gọi a là n CuSO4=> n H2O=5a
ở 20 độ 100g H2O: 34 g CuSO4
(1062,25-90a)g H2O: (541,75-160a)g
<=>100(541,75-160a)=34(1062,25-90a)
=>a=1,396 mol
=> mCuSO4.5H2O=1,396x250=349 g
oài ko bik đúng ko số ra ko đẹp chi hít bà kon koi lại jup nha
 
U

umbalamora...congchuaday

xác địng khối lượng muối ngậm nước [TEX]CuSO_4[/TEX].5[TEX]H_2O[/TEX]kết tinh lại khi làm nguội 1604 g dd CuSO4 bão hoà ở 80-->20*C bik độ tan of CuSO4 ở 80*C là 51 g và ở 20*C là 34 g ??

:khi (184)::khi (88)::khi (88)::khi (130)::khi (130):
151g dd có-----51gCuSO4 ---100g H20
1604G -----541.45gCuSO4---1062.25G h20
Gọi n là số mol CuSO4.5H20 tách ra \RightarrowmCuSO4 tách ra là =160n , mH20=90n
mCuSO4 trong dd bão hoà lúc này là : 541.45-160n
mH20 --------------------------------------- : 1062.25-90n
ta có pt : 541.45-160n/1062.25-90n=34/100
giải ra n= 1.393238 mol
mCuSO4.5H20 tách ra là : 1.393238 (160+90)=348.3g
 
Top Bottom