[hóa 8] dlbtkl

M

meoconxinhxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng m gam Mg phản ứng vs 23,2gam [TEX]Fe_3O_4[/TEX] Đc [TEX]m_2[/TEX]MgO va [TEX]m_3[/TEX] gam Fe
a) theo ĐLBTKL tinh [TEX]m_2[/TEX] khi [TEX]m_1[/TEX] =9,6g , [TEX]m_3[/TEX] =16,8g
b)dựa theo PTPƯ , tính giá trị của : [TEX]m_1,m_2,m_3[/TEX]
( mg=24: Fe=56,O=16)


Trước tên của chủ đề cần có : [Hoá 8] ...
VD : [Hoá _] Bài tập dd ,.... Chỗ _ điền đúng tên lớp
 
Last edited by a moderator:
A

aloha147

Dùng m gam Mg phản ứng vs 23,2gam [TEX]Fe_3O_4[/TEX] Đc [TEX]m_2[/TEX]MgO va [TEX]m_3[/TEX] gam Fe
a) theo ĐLBTKL tinh [TEX]m_2[/TEX] khi [TEX]m_1[/TEX] =9,6g , [TEX]m_3[/TEX] =16,8g
b)dựa theo PTPƯ , tính giá trị của : [TEX]m_1,m_2,m_3[/TEX]
( mg=24: Fe=56,O=16)

a,theo BTKL m2=m1+23,2-m3=16(g)
b,
nếu bai ko nói gì thi là p/ư vừa đủ
nFe3O4=0,1mol
4Mg+Fe3O4--------->4MgO+3Fe
0,4<---0,1----------->0,4--->0,3
m1=0,4*24=9,6(g)
m2=0,4*40=16(g)
m3=0,3*56=16,8(g)
 
Top Bottom