Hóa [Hóa 8] Định luật bảo toàn khối lượng

S

sieudaiviet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 62,5 tan da voi chua 80% canxicacbonat sinh ra 21 tan voi song (canxidioxit) va 16,5 tan khi cacbonic.
a/ Lap phuong trinh phan ung hoa hoc bang chu
b/ Tinh % canxicacbonat bi phan huy

Chú ý: Tên câu hỏi: [Môn+lớp]+Nội dung, nếu tái phạm sẽ xóa bài viết!!!~~Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

Nung 62,5 tan da voi chua 80% canxicacbonat sinh ra 21 tan voi song (canxidioxit) va 16,5 tan khi cacbonic.
a/ Lap phuong trinh phan ung hoa hoc bang chu
b/ Tinh % canxicacbonat bi phan huy
_______________________________________
a,
Canxicacbonat--->Canxioxit+Cacbonđioxit
b,
$m_{CaCO_3}$ trong đá vôi=62,5.80%=50(tấn)=50000kg
$n_{CaO}=375(mol)$
$n_{CO_2}=375(mol)$
$CaCO_3--->CaO+CO_2$
...375................375..............375
$m_{CaCO_3}=37500(kg)$
%$CaCO_3$ phân hủy=75%
 
E

exc.kelvin

Nung 62,5 tan da voi chua 80% canxicacbonat sinh ra 21 tan voi song (canxidioxit) va 16,5 tan khi cacbonic.
a/ Lap phuong trinh phan ung hoa hoc bang chu
b/ Tinh % canxicacbonat bi phan huy

A. Canxicacbonat --> Canxioxit + Cacbondioxit
B. $n_CaCO_3=\frac{62500.80%}{100}=500 (mol)$===> Sai. phải chia cho 10000
$n_CaO=\frac{21000}{56}=375 (mol)$
$n_CO_2=\frac{16500}{44}=375 (mol)$

$CaCO_3 --> CaO + CO_2$
---375--------- 375-----375
%$CaCO_3$ phân hủy=$\frac{375.100}{500}$=75%

kết quả đúng nhưng quá gọn.
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

Nung 62,5 tan da voi chua 80% canxicacbonat sinh ra 21 tan voi song (canxidioxit) va 16,5 tan khi cacbonic.
a/ Lap phuong trinh phan ung hoa hoc bang chu
b/ Tinh % canxicacbonat bi phan huy
_______________________________________

b,
$m_{CaCO_3}$ trong đá vôi=62,5.80%=50(tấn)=50000kg
$n_{CaO}=375(mol)$
$n_{CO_2}=375(mol)$
$CaCO_3--->CaO+CO_2$
...375................375..............375
$m_{CaCO_3}=37500(kg)$
%$CaCO_3$ phân hủy=75%
dựa vào định luật bảo toàn khối lượng:
$mCaCO_3 phân huỷ= mCaO + mCO_2$
$=>mCaCO_3 $ phân huỷ là :$ 21 + 16.5= 37.5 tấn.$
$mCaCO_3 $ trong đá vôi là : 62.5 * 80%= 50 (tấn)
=>%$mCaCO_3$ phân huỷ : 75%
 
Top Bottom