{ Hóa 8 } điều chế H2

H

hung24101996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 kim loại là Zn và Al tác dụng với h2SO4 để điều chế h2. hỏi trong 2 kim loại, kim loại nào cho khối lượng h2 nhiều hơn. biết rằng khối lượng Zn và Al là bằng nhau
giúp nha bà con

chú ý tiêu đề topic cần có { hóa 8 } đầu mỗi pic ! đã sửa ! kira_lawliet
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Viết pt là ra mà em !

Zn + H2SO4 ==== ZnSO4 + H2 < 1 >
a/65......................................a/65

2Al + 3H2SO4 === Al2(SO4)3 + 3H2 <2>
a/27............................................a.3/2.54

Gọi khối lượng kim loại Zn là a

=> m_Al = a

=> n_Zn = a/65

=> n_Al = a/27

=> n_H2 < pt 1 > = a/65

=> n_H2 <pt 2 > = 3.a/2.27 = a/18

so sánh

a/65 < a/18

Vậy kim loại Al có lượng H2 nhiều hơn
 
M

meo.u.doremon

Zn + H2SO4 ==>ZnSO4 + H2
x ..........................................x
2Al + 3H2SO4 ==> Al2(SO4)3 + 3H2
y .................................................3y/2
x=M/65
y=M/27
=====> x<y ===> x<3y/2 ===> Al td tạo

ra nhiều H2 hơn...
 
Top Bottom