Hóa [Hóa 8] Điều chế CuSO4

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
  • Like
Reactions: NHOR

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giải bằng hai cách :để điều chế được 560g dung dịch CuSO4 16% cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4 8% và bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5 H2O .
C1:Gọi khối lượng của CuSO4.5H2O và dung dịch CuSO4 8% cần lấy là x, y ta có:
x+y=560
nCuSO4.5H2O=x/250
=>nCuSO4=x/250
=>mCuSO4=160x/250=16x/25
mCuSO4(8%)=y.8%=0,08.y
mCuSO4(16%)=560.16%=89,6
=>16x/25+0,08y=89,6
Hệ pt:
x+y=560
16x/25+0,08y=89,6
Giải hệ =>x,y
C2:Áp dụng quy tắc đường chéo
 
Top Bottom