Hóa 8 - Đĩa cân

L

linhcandy3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Trên hai đĩa cân đặt hai cốc đều đựng dung dịch HCl và bỏ vào cốc một m gam Al , cốc hai m gam Fe . Giải thích , cho biết cân sẽ lệch về bên nào trong mỗi trường hợp sau :
a/ Lượng axit ở hai bên đều dư
b/ Lượng kim loại ở hai bên đều dư
Bài 2 : Hỗn hợp A gồm hai khí H2 và O2 có tỉ khối so với không khí bằng 0,3276 .
a/ Tính khối lượng mol trung bình của hỗn hợp và tỉ lệ % số mol mỗi chất trong hỗn hợp .
b/ Lấy 9,6 lít < đo ở điều kiện bình thường > hỗn hợp đem đốt bằng tia lửa điện , sau đó đưa về điều kiện ban đầu . Tính thể tích còn dư và thể tích H2O tạo thành .
< Lưu ý : Ở điều kiện bình thường H2O ở thể lỏng >
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

Bài 1 : Trên hai đĩa cân đặt hai cốc đều đựng dung dịch HCl và bỏ vào cốc một m gam Al , cốc hai m gam Fe . Giải thích , cho biết cân sẽ lệch về bên nào trong mỗi trường hợp sau :
a/ Lượng axit ở hai bên đều dư
b/ Lượng loại ở hai bên đều dư
____________________________________________
1,
a/ Lượng axit 2 bên đều dư => 2 kim loại tan hết
$n_{Al}=\frac{m}{27}(mol)$
$n_{Fe}=\frac{m}{56}(mol)$
$2Al+6HCl--->2AlCl_3+3H_2$
$\frac{m}{27}$.................................................$\frac{m}{18}$
$Fe+2HCl--->FeCl_2+H_2$
$\frac{m}{56}$.......................................................$\frac{m}{56}$
Vì $\frac{m}{18}$>$\frac{m}{56}$
=> Cốc 1 sẽ nhẹ hơn Cốc 2 vì cốc 1 thoát ra một lượng khí lớn hơn lượng khí mà cốc 2 thoát ra
=> Cân sẽ lệch về phía cốc 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom