[Hoá 8]đề thj học sjnh giỏi nè......

A

arsenal_champiship

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:hoàn thành các PTHH sau:
1- C2H2+O2--->
2-H2 +Fe3O4---->
3-X+HCl--->XClx+H2
4-NaOH+H3PO4----->Na3PO4+H2O
5-Al + HNO3--->Al(NO3)3+N2O + H2O
6-FexOy + CO----> Fe3O4 + CO2
Câu 2:(4 điểm)Một oxit của Nitơ có M=46 và mN:mO=7:16
a-Xác định công thúc hoá học của oxit trên?
b-Hỗn hợp khí A gồm N2 và Oxit trên có tỉ khối so zới H2 là 19,4.Tính thành phần % của A theo V và m?
Câu 3:(4 điểm)Cho 18,3 g hỗn hợp 2 kjm loại A(I) và B(II) hoà tan hoàn toàn tronh nước.Sau phản úng có 25,1 g bazơ tạo thành và v(l) khí thoát ra ở dktc.TínhV(l) khí ở dktc?
câu 4(6 điểm)Khủ hoàn toàn 15,2 g hỗn hợp gồm sắt (II)oxit và sắt(III)oxit bằng khí hidro ở nhiệt đä cao.Sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm 4(g).
a-Tính m mỗi oxit trong hõn hợp đầu?
b-Tính V H2 cần dùng để khử hỗn hợp trên?
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

Póc tem cái nà :)
câu 1:hoàn thành các PTHH sau:
1- C2H2+O2--->
2-H2 +Fe3O4---->
3-X+HCl--->XClx+H2
4-NaOH+H3PO4----->Na3PO4+H2O
5-Al + HNO3--->Al(NO3)3+N2O + H2O
6-FexOy + CO----> Fe3O4 + CO2
[TEX]2C_2H_2+5O_2--->4CO_2+2H_2O[/TEX]
[TEX]4H_2+Fe_3O_4 --->3Fe+4H_2O[/TEX]
[TEX]2X+2xHCl--->2XClx+xH2[/TEX]
[TEX]3NaOH+H_3PO_4 ---> Na_3PO_4+3H_2O[/TEX]
[TEX]8Al+30HNO_3 --->8Al(NO_3)_3+3N_2O+15H_2O[/TEX]
 
B

bolide_boy

Câu 6 bài 1 rất chi là vấn dề! CO khử hết chứ!
câu2: a, oxit chứ: [TEX]NO_2[/TEX]
b, %V [TEX]N_2[/TEX]=40%
%[TEX]N_2[/TEX]=25,8%
Câu 3:Dễ lập được các phương trình: x= số mol KL A, y = số mol KL B
2Ax + By = 18.3
2Ax + 34x+ By + 34y = 25.1
\Rightarrowx + y = 0.2 \Rightarrow1/2x + 1/2 y=0.2 \Rightarrow V[TEX]H_2[/TEX] = 2,24l
Câu 4:
a,Gọi x là m sắt II oxit và y là m sắt III oxit:
x + y = 15,2
2/9x + 0,3x = 4
giải ra được x được y
b,Bây giờ tính được V[TEX]H_2[/TEX]
_____________
thông cảm tôi nác lên! viết qua loa coi như là làm được
 
Last edited by a moderator:
H

huongkc

[tex]1- 2C_2H_2+5O_2---> 4CO_2 + 2H_2O[/tex]
[tex]H2 +Fe3O4---->[/tex]
3-[tex]2X+2xHCl--->2XCl_x+xH_2[/tex]
4-[tex]3NaOH+H3PO_4----->Na3PO_4+3H_2O[/tex]
5-[tex]Al + HNO3--->Al(NO3)3+N2O + H2O[/tex]
phản ứng này tạo ra [tex]N_2O[/tex] hay NO_2[/tex]
[tex]Al + 6HNO_3--->Al(NO_3)_3+3NO_2 + 3H_2O[/tex]

[tex]3Fe_xO_y +(3y - 4x) CO ----> xFe_3O_4 + (3y - 4x) CO_2[/tex]


bài 2:
gọi công thức phân tử của oxit cần tìn là [tex]N_xO_y[/tex]
theo bài ra ta có
14x:16y = 7/16
giải ra ta có x=1: y=2

vậy oxit của nitơ cần tìm là [tex]NO_2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom