[Hóa 8] Đề thi khảo sát

S

sieusao_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu I(3 điểm):
1,Dung dịch là j`?Hãy kể tên vài loại dung môi thường gặp.Cho thí dụ về chất tan ,chất lỏng,khí.
2,Độ tan của một chất là j`?Độ tan phụ thuộc vào yếu tố nào?THế nào là dung dịch bão hòa?chưa bão hòa
3,Tinh thể hidrat là j`?Nước kết tinh là j`?Tại sao cóa thể sử dụng Đồng(II) sunfat khan để nhận být vết nước trong xăng dầu hoặc chất béo lỏng?
Câu II(3 điểm)
1,Ở 10 độ C cóa 540 gam dung dịch AgNO3 bão hòa.Đun nóng lên đến 60 độ C,hỏi phải pha thêm vào dung dịch bao nhiu gam AgNO3 để đạt bão hòa ở nhiệt độ này?Být độ tan của AgNO3 ở 10 độ Claf 170 gam và ở 60 độ là 525g
2,Ở 20 độ C cóa 1145 gam dung dịch MgSO4 bão hòa.Đun nóng lên đến 80 độ C ,hỏi phải pha thêm vào dung dịch bao nhiu gam tinh thể MgSO4.6H2O để được dung dịch bão hòa ở nhiệt độ này . Být độ tan của MgSO4 ở 20 độ C là 14,5 g; ở 80 độ C là 64,2
3,Thành phần tinh thể hidrat hóa của một muối kim loại hóa trị II,nước kết tinh chiếm 42,1875% khối lượng.Hẫy xác định công thức ytinh thể,být kim loại chiếm 9375% khối lượng
Câu III(3 điểm)
1,Trộn 1 phần thể tích dung dịch A với 2 phần thể tích dung dịch B chứa cùng 1 loại chất tan,người ta thu được dung dịch cóa nồng độ là 2M.Tính nồng độ mol/lít của dung dịch a và B,být tổng nồng độ M của 2 dung dịch này là 4,5M(coi như sự pha trộn hok làm thay đổi thể tích dung dịch )
2,Hòa tan m gam SO3 vào 500ml dung dịch H2SO4 24,5%(D=1,2g/ml) thu được dung dịch H2SO4 cóa nông độ 49%.tính m?
3,Cần hòa tan bao nhiu gam tinh thể CuSO4.5H2O vào 200 gam dung dịch CuSO4 14%
CÂu IV(4 điểm):
1,Trộn VA lít dung dịch A chứa 9,125 gam HCl và VB lít dung dịch B chứa 5,475 gam HCl ta được 2 lít dung dịch C
a,Tính nồng độ M của dung dịch C
b,Tính nồng độ M của dung dịch A và B být hiệu số nồng độ là 0,4.Být Vc=Va+Vb
2,Hòa tan 11,5 gam Na vào 189 gam nước.Tính C%,Cm,D của dung dịch
Câu V(5 điểm)
1,Hợp chất A cóa công thức là M2X trong đóa M chiếm 46.67% khối lượng.Hạt nhân của M cóa n-p=4.Hạt nhân của X cóa n=p
Být tông sôd hạt p trong hợp chất là 58
a,Xác định số khối của M ,X
b,Cho být Công thức của hợp chất
2,Nguyên tử của nguyên tố X cóa tổng số hạt là 180,trong đóa tổng số hạt mang điện nhìu gấp 1,432 lần số hạt hok mang điện.Tìm X
3,Tổng số hạt trong 2 nguyên tử kim loại A,B là 142, trong đóa tổng só hạt mang điện nhìu hơn số hatyj hok mang điện là 42,số hạt mang điện của nguyên tuể B nhìu hơn số hạt mang điện của nguyên tử A là 12.Xác định 2 kim loại A và B
Câu VI(2 điểm):Hỗn hợp khí X chứa H2 và C2H2 cóa dx/h2 là 5,8.tính tỷ lệ % về thể tích và khối lượng của hỗn hợp X
 
V

vuduyhungchuot

I/
1. Dung dịch là hỗn hợp đồng nhất của chất tan và dung môi.
Dung môi thường gặp là nước, xăng, dầu ăn.
Chất tan thì có NaCl, [tex] CuSO_4[/tex], chất lỏng (?), chất khí (?).
2. Độ tan của 1 chất là số gam chất đó được hòa tan trong 100g dung môi để tạo thành dung dịch bão hòa.
Độ tan phụ thuộc vào nhiệt độ và áp lực (chỉ dành cho chất khí).
Dung dịch bão hòa là dung dịch không thể hòa tan thêm chất tan.
Dung dịch chưa bão hòa là dung dịch có thể hòa tan thêm chất tan.
3. (cả 3 câu đều chưa được học).
II/ (tự tính hết nhé)
1. 710g.
2. 497g.
3. (chịu :D).
III/ Cứ để đấy đã. Muộn rồi.
 
C

chontengi

Câu III(3 điểm)
1,Trộn 1 phần thể tích dung dịch A với 2 phần thể tích dung dịch B chứa cùng 1 loại chất tan,người ta thu được dung dịch có nồng độ là 2M.Tính nồng độ mol/lít của dung dịch a và B,být tổng nồng độ M của 2 dung dịch này là 4,5M(coi như sự pha trộn hok làm thay đổi thể tích dung dịch


latex.php



latex.php



latex.php



--> [TEX]\frac{b-2}{2-a} = \frac{1}2[/TEX]

latex.php


-->[TEX]\left{a = 3\\b=1,5[/TEX]





2,Hòa tan m gam SO3 vào 500ml dung dịch H2SO4 24,5%(D=1,2g/ml) thu được dung dịch H2SO4 cóa nông độ 49%.tính m?
coi SO3 nguyên chất như H2SO4 có C% = 98/80.100 = 122,5

m........122,5.....................24,5

.........................49

600....24,5.......................73,5

--> m = 200



CÂu IV(4 điểm):
1,Trộn VA lít dung dịch A chứa 9,125 gam HCl và VB lít dung dịch B chứa 5,475 gam HCl ta được 2 lít dung dịch C
a,Tính nồng độ M của dung dịch C
b,Tính nồng độ M của dung dịch A và B být hiệu số nồng độ là 0,4.Být Vc=Va+Vb

a/ nHCl = 0,25 + 0,15 = 0,4

CM = 0,4/2 = 0,2M

b/ [TEX]\left{\frac{0,25}{V_A} - \frac{0,15}{V_B} = 0,4\\V_A + V_B = 2[/TEX]

2,Hòa tan 11,5 gam Na vào 189 gam nước.Tính C%,Cm,D của dung dịch


nNa = 0,5

mNaOH = 20

mdd sau pư = 11,5 + 189 - mH2 = 200

C% = 10

D nước = 1 g/ml

[TEX]\left{Vdd = 189\\CM = \frac{0,5}{189}0,003\\D = \frac{200}{189} = 1,06[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Câu V(5 điểm)
1,Hợp chất A cóa công thức là M2X trong đóa M chiếm 46.67% khối lượng.Hạt nhân của M cóa n-p=4.Hạt nhân của X cóa n=p
Být tông sôd hạt p trong hợp chất là 58
a,Xác định số khối của M ,X
b,Cho být Công thức của hợp chất
[TEX]\frac{p+n}{p+n+2p' + 2n'} = \frac{7}{15}[/TEX]

[TEX]p + 2p' =58[/TEX]

[TEX]n - p = 4[/TEX]

[TEX]n' = p'[/TEX]

--> [TEX]\frac{ p + p + 4}{p+p+4+116 - 2p} = \frac{7}{15}[/TEX]

--> [TEX]\left{p = 26\\ n = 30[/TEX]

-->[TEX] M \ la \ Fe[/TEX]

[TEX]\left{p' = 16\\n' = 16[/TEX]

-->[TEX] X \ la \ S[/TEX]



2,Nguyên tử của nguyên tố X cóa tổng số hạt là 180,trong đóa tổng số hạt mang điện nhìu gấp 1,432 lần số hạt hok mang điện.Tìm X
[TEX]\left{2p + n =180\\2p = 1,432n[/TEX]

[TEX]\left{p =53 \\ n =74[/TEX]

-->[TEX] Iot [/TEX]

3,Tổng số hạt trong 2 nguyên tử kim loại A,B là 142, trong đóa tổng só hạt mang điện nhìu hơn số hatyj hok mang điện là 42,số hạt mang điện của nguyên tuể B nhìu hơn số hạt mang điện của nguyên tử A là 12.Xác định 2 kim loại A và B

[TEX]\left{2p + n + 2p' + n' = 142\\2p + 2p' - (n + n') = 42\\2p' - 2p = 12[/TEX]

--> [TEX]\left{p = 20\\p' =26[/TEX]

[TEX]\left{A \ la \ Ca \\ B \ la \ Fe[/TEX]

Câu VI(2 điểm):Hỗn hợp khí X chứa H2 và C2H2 cóa dx/h2 là 5,8.tính tỷ lệ % về thể tích và khối lượng của hỗn hợp X

từ tỉ khối -->[TEX]\frac{nH_2}{nC_2H_2} = \frac{26 - 11,6}{11,6-2}[/TEX]

[TEX]\frac{nH_2}{nC_2H_2} = \frac{3}2[/TEX]

--> tỉ lệ số mol cũng là tỉ lệ thể tích

khối lượng : [TEX]\frac{2.3a}{26.2a} = \frac{3}{26}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom