[Hóa 8]Đề thi học sinh giỏi

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

527771_149734451825270_100003661496417_195058_1772421225_n.jpg

mình lười ko viết ra cac' bạn thông cảm

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Lần sau lười thì tự làm luôn e nhé =))
Câu 1:
a) $Al(OH)_3, Al(NO_3)_3, Al(HCO_3)_3, Al_2(SO_4)_3, AlPO_4$
$Fe(OH)_2, Fe(NO_3)_2, Fe(HCO_3)_2, FeSO_4, Fe_3(PO_4)_2$
$Fe(OH)_3, Fe(NO_3)_3, Fe(HCO_3)_3, Fe_2(SO_4)_3, FePO_4$
$Cu(OH)_2, Cu(NO_3)_2, Cu(HCO_3)_2, CuSO_4, Cu_3(PO_4)_2$
~~> Đọc tên thì thôi, nhưng nếu có cái nào k đọc đc cứ bảo nhá.
b) Lần đầu tiên nghe thấy khí sunfuric =)), nhưng chắc là $SO_3$
$n_{SO_3}=0,2 => n_O=0,6; n_{O_2}=0,3mol$




Câu 3: Gọi hoá trị X là n
$2X + 2nHCl \rightarrow 2XCl_n+nH_2$
$\frac{0,42}{n}.......................0,21mol$
=> $n_X=\frac{0,42}{n}$ => $X=\frac{3,78n}{0,42}=9n$
=> n=3; X=27 là Al
 
Last edited by a moderator:
H

heroineladung

Phạm Sứ Mạnh kìa!

Câu 2:
;)a) A: KCl, B: K2SO4, C: KOH, D: Al(OH)3.

1) 2KClO3 --to--> 2KCl + 3O2.
2) 2KCl + H2SO4 ---> 2HCl + K2SO4.
3) K2SO4 + Ba(OH)2 ---> BaSO4 + 2KOH.
4) 3KOH + AlCl3 ---> AL(OH)3 + 3KCl.
5) 2AL(OH)3 + 3H2SO4 ---> AL2(SO4)3 + 6H2O.

;)b)
- Trích mỗi chất một ít ra làm mẫu thử rồi đánh số thứ tự 1,2 và 3.
- Dẫn 3 khí CO, CO2, H2 lần lượt vào dd nước vôi trong dư. Khí nào làm dd nước vôi trong vẩn đục là khí CO2.
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O.
- Đốt cháy 2 khí còn lại rồi dẫn sản phẩm vào nước vôi trong dư. Nếu thấy nước vôi trong bị vẩn đục thì khí đem đốt đó là CO.
2CO + O2 --to--> 2CO2.CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O.
- Khí còn lại là H2.
:):):)

 
L

luffy_1998

Câu 2:
;)a) A: KCl, B: K2SO4, C: KOH, D: Al(OH)3.

1) 2KClO3 --to--> 2KCl + 3O2.
2) 2KCl + H2SO4 ---> 2HCl + K2SO4.
3) K2SO4 + Ba(OH)2 ---> BaSO4 + 2KOH.
4) 3KOH + AlCl3 ---> AL(OH)3 + 3KCl.
5) 2AL(OH)3 + 3H2SO4 ---> AL2(SO4)3 + 6H2O.

;)b)
- Trích mỗi chất một ít ra làm mẫu thử rồi đánh số thứ tự 1,2 và 3.
- Dẫn 3 khí CO, CO2, H2 lần lượt vào dd nước vôi trong dư. Khí nào làm dd nước vôi trong vẩn đục là khí CO2.
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O.
- Đốt cháy 2 khí còn lại rồi dẫn sản phẩm vào nước vôi trong dư. Nếu thấy nước vôi trong bị vẩn đục thì khí đem đốt đó là CO.
2CO + O2 --to--> 2CO2.CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O.
- Khí còn lại là H2.
:):):)


1. bài sau là tách chất ko phải là nhận biết đâu.
2. bài đầu thế này đơn giản hơn: A, B, C, D là [TEX]O_2[/TEX], [TEX]SO_2[/TEX], [TEX]SO_3[/TEX], [TEX]H_2SO_4[/TEX]
đây là đề lớp 8, làm gì đã học mấy cái pt axit + bazo, muối + axit, ....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom