Hóa 8 [ Hóa 8] - Đề thi học sinh giỏi 2017-2018

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm 3 kim loại A,B,C được trộn lẫn với nhau theo tỉ lệ mol và tỉ lệ về số mol nguyên tử là
4 : 2 : 1 . Nguyên tử khối của chúng tỉ lệ với nhau là 3 : 5 : 7 . Lấy 2,32(g) hỗn hợp đó tác dụng với HCl có dư thì thu được 1,586l H2 ở đktc .
Xác định các kim loại A,B,C biết rằng chúng đều có hóa trị II trong muối clorua tạo thành .
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Một hỗn hợp gồm 3 kim loại A,B,C được trộn lẫn với nhau theo tỉ lệ mol và tỉ lệ về số mol nguyên tử là
4 : 2 : 1 . Nguyên tử khối của chúng tỉ lệ với nhau là 3 : 5 : 7 . Lấy 2,32(g) hỗn hợp đó tác dụng với HCl có dư thì thu được 1,586l H2 ở đktc .
Xác định các kim loại A,B,C biết rằng chúng đều có hóa trị II trong muối clorua tạo thành .
gọi ct chung là M viết pt vs HCl, suy ra số mol = 0,07 mol
mừ tỉ lệ = 4:2:1 =) nA = 0,04 mol; nB = 0,02 mol; nC = 0,01 mol
tỉ lệ kl 3,5,7 =) gọi 3m là khối lượng mol A =) ... là 5m, 7m
=) 3M.0,04 + 5M.0,02+7M.0,01 = 2,32 =) M = 8
=) 24 ; 40; 56 Mg, Ca, Fe
 

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
gọi ct chung là M viết pt vs HCl, suy ra số mol = 0,07 mol
mừ tỉ lệ = 4:2:1 =) nA = 0,04 mol; nB = 0,02 mol; nC = 0,01 mol
tỉ lệ kl 3,5,7 =) gọi 3m là khối lượng mol A =) ... là 5m, 7m
=) 3M.0,04 + 5M.0,02+7M.0,01 = 2,32 =) M = 8
=) 24 ; 40; 56 Mg, Ca, Fe
Làm chi tiết hơn giùm mình nha bạn , đây là đề thi của tình Phú Thọ vừa thi hôm qua , mai mình phải thi rồi nên bạn làm chi tiết hơn giùm mình nhé
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
gọi M là đại diện cho 3 kim loại trên (nếu ko đặt bạn viết 3 pt nhé)
M + 2HCl = MCl2 + H2
0,07 (mol) ________0-07(mol)
gọi a, b, c là số mol của A,B,C =) a+b+c=0,07 (1)
theo bài ra ta có
a:b:c = 4:2:1
từ (1) và (2) =) a= 0,04; b = 0,02: c= 0,01
gọi 3M là khối lượng mol của A =) khối lượng mol của B là 5M, của C là 7M
=) 3M.0,04+5M.0,02+7M.0,01 = 2,32
=) M = 8
=) A=3M = 24 (Mg)
B = 5M = 40(Ca)
C=7M=56(Fe)
 
Top Bottom