[hoá 8]đề thi học kì hoá trường mình nè

V

vnhatmai26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề thi học kì thoá trường mình ,các bạn tham khảo nha:
Câu 1 (3 điểm ):
1/ Tìm từ cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống để được kết quả đúng:
a/……….là những hợp chất tạo bởi hai nguyên tố ,trong đó một …….
b/ Oxit Bazơ là oxit tương ứng với một ……,các...........đều là oxit của……..
c/……là oxit tương ứng với một axit,phần lớn oxit của ………là……
d/………..là hỗn hợp ………………..của dung môi và chất tan…….
2/ Hãy ghi vào bài làm đáp án em cho là đúng nhất :
2.1 Cho các dãy chất sau ,dãy nào các chất tác dụng được với nước:
a/ SO2 , K2O , Na,SiO2
b/ Fe , CaO , P2O5, Na2O
c/ CO2 , SO3 , CaO , CuO
d/ SO3 , Na2O , CaO , P2O5
2.2 Có ba chất rắn màu trắng sau : NaCl , P2O5 , CaO . Dùng các thuốc thử nào có thẻ phân biệt được các chất trên :
a/ Dùng dung dịch axit H2SO4
b/ Nước và giấy quỳ tím
c/ Dùng dung dịch NaOH
d/ Tất cả đề sai
Câu 2 (4 điểm )
Hoàn thành các sơ đồ phản ứng sau và cho biết chúng thuộc loại phản ứng nào ?
1/ Hiđrô + Sắt từ oxit ------->
2/ Kẽm + axit Clohiđric ------->
3/ Caxni + Nước ---------->
4/ KaliClorat (nhiệt đọ ,xt:MNO2)----------->
Câu 3 (3 điểm ):
Hoà tan hoàn toàn 9,6 Magiê bằng dung dịch axit Clohiđric 0,5M tạo thành muối Magiê Clorua và khí Hiđrô.
a/ Viết phương trình phản ứng xảy ra
b/ Tính thể tich khí Hiđro thu được ở ĐKTC.
c/ Tính thể tích dung dịch axit Clohiđric 0,5 M đã dung
d/ Tímh CM của muối Magiê Clorua tạo thành .(Coi thể tích dung dịch không đổi )
Cho NTK : Mg = 24 ;Cl = 35,5 ; H =1
 
T

trang14

Đây là đề thi học kì thoá trường mình ,các bạn tham khảo nha:
Câu 1 (3 điểm ):
1/ Tìm từ cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống để được kết quả đúng:
a/…Oxit…….là những hợp chất tạo bởi hai nguyên tố ,trong đó một …nguyên tố là oxi….
b/ Oxit Bazơ là oxit tương ứng với một …bazơ…,các......oxit bazơ.....đều là oxit của…kim loại…..
c/…oxit axit…là oxit tương ứng với một axit,phần lớn oxit của …phi kim……là…oxit axit
d/……dung dịch…..là hỗn hợp ………đồng nhất………..của dung môi và chất tan…trong dung dịch….
2/ Hãy ghi vào bài làm đáp án em cho là đúng nhất :
2.1 Cho các dãy chất sau ,dãy nào các chất tác dụng được với nước:
a/ SO2 , K2O , Na,SiO2
b/ Fe , CaO , P2O5, Na2O
c/ CO2 , SO3 , CaO , CuO
d/ SO3 , Na2O , CaO , P2O5
2.2 Có ba chất rắn màu trắng sau : NaCl , P2O5 , CaO . Dùng các thuốc thử nào có thẻ phân biệt được các chất trên :
a/ Dùng dung dịch axit H2SO4
b/ Nước và giấy quỳ tím
c/ Dùng dung dịch NaOH
d/ Tất cả đề sai
Câu 2 (4 điểm )
Hoàn thành các sơ đồ phản ứng sau và cho biết chúng thuộc loại phản ứng nào ?
1/ Hiđrô + Sắt từ oxit ------->
2/ Kẽm + axit Clohiđric ------->
3/ Caxni + Nước ---------->
4/ KaliClorat (nhiệt đọ ,xt:MNO2)----------->

1/[TEX]2H_2 + Fe_3O_4[/TEX] --[TEX]t^0[/TEX]--> [TEX]3Fe + 2H_2O[/TEX]
2/ [TEX]Zn + 2HCl ---> ZnCl_2 + H_2[/TEX]
3/[TEX] Ca + 2H_2O ---> Ca(OH)_2 + H_2[/TEX]
4/ [TEX]2KClO_3 [/TEX]----[TEX]MnO_2, t^0[/TEX]---> [TEX]2KCl + 3O_2[/TEX]

Câu 3 (3 điểm ):
Hoà tan hoàn toàn 9,6 Magiê bằng dung dịch axit Clohiđric 0,5M tạo thành muối Magiê Clorua và khí Hiđrô.
a/ Viết phương trình phản ứng xảy ra
b/ Tính thể tich khí Hiđro thu được ở ĐKTC.
c/ Tính thể tích dung dịch axit Clohiđric 0,5 M đã dung
d/ Tímh CM của muối Magiê Clorua tạo thành .(Coi thể tích dung dịch không đổi )
Cho NTK : Mg = 24 ;Cl = 35,5 ; H =1
a/ [TEX]Mg + 2HCl ---> MgCl_2 + H_2[/TEX]
b/ [TEX] n_{Mg} = 9,6 : 24 = 0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{H_2} = n_{Mg} = 0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V_{H_2} = 0,4.22,4 = 8,96 (l)[/TEX]
c/[TEX] n_{HCl} = 2n_{Mg} = 0,4.2 = 0,8 (mol)[/TEX]
[TEX]V_{HCl} = 0,8 : 0,5 = 1,6 (l)[/TEX]
d/[TEX] n_{MgCl_2} = 0,4[/TEX]
[TEX]C_M = 0,4 : 1,6 = 0,25 M[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom