[hóa 8] đề thi hóa

G

gaubongf1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa::Mloa_loa::M_nhoc2_16:
Câu 1/ Để làm khô khí CO2 (có lẫn hơi nước) có thể dùng hóa chất nào trong số các hóa chất sau: CuSO4 khan, H2SO4 đậm đặc, Cao mới nung, dung dịch nước vôi trong Ca(OH)2? Giải thích ?

Câu 2/ Cho 48 g sắt (III)oxit vào m gam dung dich H2SO4 9,8 %. Sau phản ứng dung dịch thu được có khối lượng là 474g(dung dịch A). Tính C% các chất trong dung dịch A và tích m
 
N

nguyenminhduc2525

Câu 1/ Để làm khô khí CO2 (có lẫn hơi nước) có thể dùng hóa chất nào trong số các hóa chất sau: CuSO4 khan, H2SO4 đậm đặc, Cao mới nung, dung dịch nước vôi trong Ca(OH)2?
có 2 chất thõa mãn là CaO , H2SO4
Phân tich nhe , H2SO4 đậm đặc có tính háo nước nó sẽ hút hết nước trong CO2 thì được CO2 khô ( thõa mãn)
còn CaO mơi nung cũng có tính háo nước , nó sẽ hấp thụ hết nước , nhưng đồng thời nó cũng phản ứng CO2 tạo kết tủa CaCO3 ( loại hok hợp lý )
vậy ta chọn H2SO4 đậm đặc
Câu 2/ Cho 48 g sắt (III)oxit vào m gam dung dich H2SO4 9,8 %. Sau phản ứng dung dịch thu được có khối lượng là 474g(dung dịch A). Tính C% các chất trong dung dịch A và tích m
gọi nFe2O3 phản ứng =a , theo pt >>>nH2SO4=3a
Fe2O3 + 3H2SO4 >>>Fe2(SO4)3 + H20
a_______3a_________a (mol)
theo đề bài ta có
160a +3000a = 474
>>>3160a = 474
>>>a=474/3160=0.15(mol)
>>>mdd H2SO4=3000X0.15=450(g)
>>mFe2(SO4)3=0.15X400=60(g)
>>C% Fe2(SO4)3 = 60X100%/474=12.65%
 
G

gaubongf1

Câu 2/ Cho 48 g sắt (III)oxit vào m gam dung dich H2SO4 9,8 %. Sau phản ứng dung dịch thu được có khối lượng là 474g(dung dịch A). Tính C% các chất trong dung dịch A và tích m
gọi nFe2O3 phản ứng =a , theo pt >>>nH2SO4=3a
Fe2O3 + 3H2SO4 >>>Fe2(SO4)3 + H20
a_______3a_________a (mol)
theo đề bài ta có
160a +3000a = 474
>>>3160a = 474
>>>a=474/3160=0.15(mol)
>>>mdd H2SO4=3000X0.15=450(g)
>>mFe2(SO4)3=0.15X400=60(g)
>>C% Fe2(SO4)3 = 60X100%/474=12.65%[/QUOTE]

ủa, còn m Fe2O3 dư mih hok tính nữa hín
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

160a +3000a = 474


ủa, 3000a ở đâu có z, mình hok hiểu chổ đó lắm[/QUOTE]
160a +3000a = 474 ở đây là mdd
vì mh2SO4=3a X400=1200a
>>>mdd H2SO4=1200aX100/40=3000a
hiểu hok ???
 
N

nguyenminhduc2525

160a +3000a = 474 ở đây là mdd
vì mh2SO4=3a X400=1200a
>>>mdd H2SO4=1200aX100/40=3000a
hiểu hok ???

kì z, theo pt n H2SO4=3a-->>mH2SO4=98.3.a=294a(g) mà C%H2SO4=9,8%
---> mddH2SO4=294a:9,8%=3000a
Minh hỉu như z đó[/QUOTE]

ừ thi nó đúng là vậy mà , ^^ minh làm tắt thôi , bản chất nó cũng ra 3000a , ^^ hi
294a X 100/9.8=3000a
^^ cái trên ghi nhầm !!
 
Top Bottom