[hóa 8]Đề thi Hoá học HKII

V

vu_hoang_anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II - NĂM HỌC 2011-2012
Môn: Hoá học 8
Thời gian làm bài: 45 phút

Câu 1: (2 điểm)
Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:
a) [TEX] S + O_2 \rightarrow \ [/TEX]
b) [TEX] Fe + O_2 \rightarrow \ [/TEX]
c) [TEX] SO_3 + H_2O \rightarrow \ [/TEX]
d) [TEX] K_2O + H_2O \rightarrow \ [/TEX]
Câu 2: (1 điểm)
Mô tả hiện tượng và viết phương trình hoá học:
Khi cho và ống nghiệm 3 ml dung dịch axit clohidric và 3 hạt kẽm.
Câu 3: (0,75 điểm)
Bằng phương pháp hoá học nhận biết 3 dung dịch: [TEX] KNO_3; HNO_3; NaOH [/TEX].
Câu 4: (1,5 điểm)
Trong 400ml của 1 dung dịch có chứa 8g NaOH.
a) Tính nồng độ mol của dung dịch trên.
b) Cần thêm bao nhiêu ml nước vào 200ml dung dịch trên để đc dung dịch NaOH 0,2M.
Câu 5: (1 điểm)
a) Viết công thức hoá học của axit tương ứng với các oxit sau: [TEX] N_2O_5, CO_2 [/TEX].
b) Viết công thức hoá học của oxit bazơ tương ứng với các bazơ sau: [TEX] Fe(OH)_3, Ca(OH)_2 [/TEX].
Câu 6: (1,25 điểm)
Viết công thức hoá học của các chất có tên sau: nhôm oxit, axit sunfuric, magie hidroxit, canxi nitrat, natri đihidrophotphat.
Câu 7: (2,5 điểm)
Trong phòng thí nghiệm, người ta dùng khí hidro để khử hoàn toàn sắt (III) oxit và thu đc 22,4g sắt.
a) Viết phương trình hoá học.
b) Tính thể tích khi hidro cần dùng (đktc).
c) Tính khối lượng sắt (III) oxit đã phản ứng.

(Biết Fe=56, H=1, O=16, Na=23)

"TRÊN CON ĐƯỜNG ĐÃN ĐẾN THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

giải
1) S + O2 >>> SO2
4Fe+3O2>>> 2Fe2O3
So3 +H20 >> H2SO4
K20+ H20 >>> 2KOH
2) zn + 2HCl >>> ZnCl2 + H2
hiện tượng co khí thoat ra và tạo thành 1 muối tan trong nước
3)cho quỳ tím vào 3 lọ
ta thấy quỳ tím hóa xanh là bazo NaOH
hóa đỏ là axit HNO3
còn lại là muối KNO3
4)nNaOH=0.2(mol)
400ml=0.4(lít)
CM_NaOH=0.2/0.4=0.5M
b) số mol của NaOH trong 200ml dung dịch là 0.2X0.5=0.1(mol)
thể tích dung dịch trong dd có CM=0.2M và 0.1(mol) NaOH
>>>VH2O=0.1/0.2=0.5(lít)
VH20 cần thêm vào là = 0.5-0.2=0.3(lit)=300ml
5)a) axit tương ứng của N2O5 là HNO3
N2O5 + H20 >>> 2HNO3
axit tương ứng của Co2 là H2CO3
Co2 + H20 >> H2CO3
b) oxit bazo tương ứng của Fe(OH)3 là fe2o3
fe2o3 + 3h20 >>>> 2Fe(OH)3
oxit bazo tương ứng của Ca(OH)2 là CaO
CaO + H20 >>> Ca(OH)2
6) CT của nhôm oxit là Al2O3
CT của axit sunfuric là H2SO3
CT Của magie hidroxit là Mg(OH)2
CT của canxi nitrat là Ca(NO3)2
CT của natri đihidrophotphat là NaH2PO4
7)a) fe2o3 + 3h2 >>> 2fe + 3h20 (1)
b) nFe=22.4/56=0.4(mol)
từ (1) >>> nH2=1.5nFe=0.6(mol)
VH2=0.6X22.4=13.44(lít)
c)nfe2o3 = 1/2nfe=0.4/2=0.2(mol)
mfe2o3=0.2X160=32(g)
 
D

duckkute19

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II - NĂM HỌC 2011-2012
Môn: Hoá học 8
Thời gian làm bài: 45 phút

Câu 1: (2 điểm)
Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:
a) [TEX] S + O_2 \rightarrow \ [/TEX]
b) [TEX] Fe + O_2 \rightarrow \ [/TEX]
c) [TEX] SO_3 + H_2O \rightarrow \ [/TEX]
d) [TEX] K_2O + H_2O \rightarrow \ [/TEX]
Câu 2: (1 điểm)
Mô tả hiện tượng và viết phương trình hoá học:
Khi cho và ống nghiệm 3 ml dung dịch axit clohidric và 3 hạt kẽm.
Câu 3: (0,75 điểm)
Bằng phương pháp hoá học nhận biết 3 dung dịch: [TEX] KNO_3; HNO_3; NaOH [/TEX].
Câu 4: (1,5 điểm)
Trong 400ml của 1 dung dịch có chứa 8g NaOH.
a) Tính nồng độ mol của dung dịch trên.
b) Cần thêm bao nhiêu ml nước vào 200ml dung dịch trên để đc dung dịch NaOH 0,2M.
Câu 5: (1 điểm)
a) Viết công thức hoá học của axit tương ứng với các oxit sau: [TEX] N_2O_5, CO_2 [/TEX].
b) Viết công thức hoá học của oxit bazơ tương ứng với các bazơ sau: [TEX] Fe(OH)_3, Ca(OH)_2 [/TEX].
Câu 6: (1,25 điểm)
Viết công thức hoá học của các chất có tên sau: nhôm oxit, axit sunfuric, magie hidroxit, canxi nitrat, natri đihidrophotphat.
Câu 7: (2,5 điểm)
Trong phòng thí nghiệm, người ta dùng khí hidro để khử hoàn toàn sắt (III) oxit và thu đc 22,4g sắt.
a) Viết phương trình hoá học.
b) Tính thể tích khi hidro cần dùng (đktc).
c) Tính khối lượng sắt (III) oxit đã phản ứng.

(Biết Fe=56, H=1, O=16, Na=23)

"TRÊN CON ĐƯỜNG ĐÃN ĐẾN THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"
đây chỉ ở mức độ kt 1 tiết à, hông có câu hỏi nâng cao à, sướng thật... ước gì mình được thi đề này :)
 
T

tanpopo_98

Câu 4 ngoài cách của bạn trên còn có thể lập sơ đồ khá dễ như sau:

scaled.php


Còn lại vội nên chưa giải kịp >_< ~
 
A

anhtuan15082001

Văn lớp 8

Giúp em viết bài nay vs thứ tư thi rồi: Trình bày suy nghĩ của mình về câu nói:"Ở trên đời, mọi chuyện đều không có j khó nếu ước mơ chưa đủ
 
Top Bottom