[Hoá 8] Đề thi HKII trường mình

M

minhhoang_vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2010 - 2011
MÔN: HOÁ 8
Thời gian làm bài: 45 phút
ĐỀ BÀI:

Câu 1: (2 điểm) Cho các hợp chất có công thức hoá học sau:
[TEX]NaHSO_4[/TEX], [TEX]Fe(OH)_2[/TEX], [TEX]HNO_3[/TEX], [TEX]Al_2O_3[/TEX]
Hãy phân biệt và đọc tên các hợp chất.

Câu 2: (2,5 điểm)
Viết PTHH của các phản ứng biểu diễn các biến hoá sau (ghi rõ điều kiện phản ứng nếu có):
[TEX]KClO_3 \rightarrow O_2 \rightarrow CuO \rightarrow H_2O \rightarrow NaOH[/TEX]

Câu 3: (1,5 điểm) Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết 3 dung dịch đựng trong 3 bình riêng biệt:
Dung dịch NaOH, dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]
, dung dịch [TEX]KNO_3[/TEX].

Câu 4: (2 điểm)
a) Trong 200 ml dung dịch có hoà tan 0,1 mol
[TEX]CuSO_4[/TEX]. Tính nồng độ mol của dung dịch.
b) Hoà tan 50 g
[TEX]CuSO_4 . 5H_2O[/TEX] vào 150 g nước. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được.

Câu 5: (2 điểm)
Cho 20 g hỗn hợp Ba, BaO tác dụng với nước, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đuợc 2,24 lít khí
[TEX]H_2[/TEX] (đktc).
a) Viết phương trình hoá học.
b) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu.
[TEX]\ \ \ \[/TEX]Cho: Ba = 137; O = 16, H = 1.
 
L

linhhonbebong

câu 1:
NaHSO4:muối axit:natri hidro sunphat
Fe(OH)2:bazo:sắt 2 hidroxit
HNO3:axit:axit nitoric
Al2O3:eek:xit:nhôm oxit
 
L

linhhonbebong

câu 3:cho quỳ tím vào 3 lọ đựng dung dịch
chuyển thành màu đỏ là H2SO4
màu xanh là NaOH
ko phản ứng là muối KNO3
 
L

linhhonbebong

câu 5
a
Ba+2H2O=>Ba(OH)2+H2
BaO+H2O=>Ba(OH)2
b
nH2=2,24/22,4=0,1 mol
=>n Ba=0,1 mol
=>mBa=0,1x137=13,7g
=>mBaO=6,3 g
từ đây tính đk nồng độ phần trăm!
 
C

chontengi

b) Hoà tan 50 g [TEX]CuSO_4 . 5H_2O[/TEX] vào 150 g nước. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được.


gif.latex


gif.latex

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom