[ hoá 8 ]đề thi HK II 1

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 9 : hoà tan hoàn toàn 9.4g kalioxit vào 200ml nước
a viết phương trình hoá học của phản ứng xảy ra
b tính nồng độ mol/ lít của dung dịch thu được ( giả xử quá trình hoà tan không làm thay đổi thể tích dung dịch ) ( câu này tớ làm bằng 1 lũ bạn bảo sai )
 
Y

yumi_26

a)
gif.latex


b) [TEX] n_{K_2O} = \frac{9,4}{94} = 0,1 (mol) [/TEX] \Rightarrow [TEX] n_{KOH} = 0,2 (mol) [/TEX]
200ml = 0,2 (l)
[TEX] C_M = \frac{0,2}{0,2} = 1 (M) [/TEX]
 
Top Bottom