Hóa [Hóa 8] Đề nâng cao

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Bài tập 13: Tìm công thức đơn giản nhất của một loại lưu huỳnh oxit, biết rằng trong oxit này có 2g S và 3g O.
Giải sao dễ hiểu chút nha :)
nS=2/32=0,0625mol
nO=3/16=0,1875
gọi công thức là SxOy=>x:y=0,0625:0,1875=1:3=>công thức đơn giản nhất SO3
 

Trương Thanh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2017
123
246
84
23
Quảng Nam
Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ
[tex]\fn_jvn n_{S}=\frac{2}{32}=0.0625 (mol)[/tex]
[tex]\fn_jvn n_{o}=\frac{3}{16}=0.1875 (mol)[/tex]
gọi công thức đơn giản nhất là [tex]\fn_jvn S_{x}O_{y}\rightarrow x:y=0.0625:0.1875=1:3[/tex]
---> Công Thức Đơn Giản Nhất [tex]\fn_jvn SO_{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Narumi04

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài tập 13: Tìm công thức đơn giản nhất của một loại lưu huỳnh oxit, biết rằng trong oxit này có 2g S và 3g O.
Giải sao dễ hiểu chút nha :)
Gọi CTTQ của hợp chất là $S_xO_y$ (điều kiện [tex]x;y\in N*[/tex])
Ta có: [tex]x:y=\frac{m_S}{M_S}:\frac{m_O}{M_O}=\frac{2}{32}:\frac{3}{16}=1:3[/tex]
Do đó CTĐG của hợp chất là [tex](SO_3)_n[/tex]
Gọi cthh là SxOy
Ta có:
x:y= 2/32 : 3:16= 3:1
CTDG: SO3
1:3 chứ ạ?
 
Top Bottom