[Hoá 8] dễ lắm, có điều...

Q

quynhnhung81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài: Một oxit chứa kim loại R có hoá trị II, Thành phần khối lượng của nguyên tố R trong oxit là 60%. Tìm công thức hoá học của oxit đó biết M=40
Mình thắc mắc một điều là bít R có hoá trị II và M=40 thì cần gì đến yếu tố ..60% đó nữa********************************************************///////
 
T

trydan

Đề Bài: Một oxit chứa kim loại R có hoá trị II, Thành phần khối lượng của nguyên tố R trong oxit là 60%. Tìm công thức hoá học của oxit đó biết M=40
Mình thắc mắc một điều là bít R có hoá trị II và M=40 thì cần gì đến yếu tố ..60% đó nữa********************************************************///////

Dữ kiện đề bài cho là dư đấy bạn à!
(Bài này nên giấu điều kiện có M = 40 đi) thế thì
Ta có công thức tổng quát
gif.latex

Và có phương trình
gif.latex

Đến đây tìm R thì bài toán sẽ hay hơn
 
L

linhhuyenvuong

Đề Bài: Một oxit chứa kim loại R có hoá trị II, Thành phần khối lượng của nguyên tố R trong oxit là 60%. Tìm công thức hoá học của oxit đó biết M=40
Mình thắc mắc một điều là bít R có hoá trị II và M=40 thì cần gì đến yếu tố ..60% đó nữa********************************************************///////
______________________________
TA co CTHH: RO
MR=[TEX]\frac{60}{100}.40=24(g)[/TEX]
\RightarrowR la Mg
 
N

ngocis

.................................. M=40 để xem có phải là công thức đó không mình nghĩ zị.........................
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

ko cần đến giả thiết RO= 40 đâu :-j đề cho gì mà nhìu vậy chài
 
B

binbon249

Chắc bài này bảo giải bằng nhiều cách chớ gì, nên mới cho nhiều dữ kiện như vậy !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom