[hóa 8] đề kt

G

gaubongf1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:M012::Mloa_loa::Mloa_loa::M09::khi (60):Mọi người ơi giúp mih với, mai mih nộp rùi!!!

1) Cho 4 mẫu Na vào 4 dd sau: ZnCl2, FeCl2, KCl, MgSO4
Viết PTPU xảy ra

2) Đốt cháy m g bột sắt trong bình A chứa 3,36 lít khí Clo ở 0 độ C và 1atm, chờ PU xảy ra cho và bình một lượng dd NaOH vừ đủ thì thu được chất kết tủa. TÁch kết tủa đem sấy khô ngoài không khí, thì nhận thấy m tăng thêm là 1,12g. Biết các PU sảy ra hoàn toàn.
a)Viết PTPU xãy ra
b) Tính m của Fe đã dùng
 
H

hiepkhach_giangho

Bài làm

1) Cho 4 mẫu Na vào 4 dd sau: ZnCl2, FeCl2, KCl, MgSO4
Viết PTPU xảy ra

ban đầu : Na+H2O--->NaOH+1/3 H2
2NaOH+ZnCl2---->Zn(OH)2+2NaCl
nếu NaOH dư
2NaOH+Zn(OH)2--->Na2ZnO2+2H2O
FeCL2+2NaOH--->Fe(OH)2+2NaCl
KCl+NaOH---> không phản ứng
MgSO4+2NaOH--->Na2SO4+Mg(OH)2
 
H

hiepkhach_giangho

quái !

2) Đốt cháy m g bột sắt trong bình A chứa 3,36 lít khí Clo ở 0 độ C và 1atm, chờ PU xảy ra cho vào bình một lượng dd NaOH vừ đủ thì thu được chất kết tủa. TÁch kết tủa đem sấy khô ngoài không khí, thì nhận thấy m tăng thêm là 1,12g. Biết các PU sảy ra hoàn toàn.
a)Viết PTPU xãy ra
b) Tính m của Fe đã dùng

PV=nRT--> n Cl2=0,15 mol

PTPU
2Fe+3Cl2---->2FeCl3
FeCl3+3NaOH--->Fe(OH)3+3NaCl
sấy khô thì ko có phản ứng xảy ra

khối lượng tăn thêm 1,12 là khối lượng của OH
m OH=1,12
ra số lẻ quá
xem lại bài na :-B
 
Top Bottom