[Hóa 8] Đề kt học kì

L

letrang3003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bây h mới time post lên :| , bài nào cũng 2 điểm.
Câu 1 . Viết các phương trình hóa học và ghi đây đủ điều kiện phản ứng ( nếu có ) ?
1. Cho khí oxi lần lượt tác dụng với : Sắt , Nhôm , Đồng , lƯu huỳnh , các bon , phốt pho .
2. Cho khí hidro đi qua các ống chưa lần lượt các chất :
FeO , CuO , P2O5 .
Câu 2 . 1. Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu gam nước để pha chế được 500g dung dịnh CuSO4 5% .
2. A là dung dịch H2SO4 0,2M , B là dung dịch H2SO4 0,5M . Trộn A và B theo tỷ lệ VA:VB=2:3 được dung dịch C . xác định nồng độ mol của C

Câu 3. Hoàn thành các phuong trình hóa học các phản ứng xảy ra sau . Cho biết phản ứng nào thuốc loại phản ứng oxi-hóa khử ? Xác định chất nào là chất khử ? Vì sao ?
a. FeS+O2 ---->Fe2O3+ ?
b.KOH+ Al2(SO4)3 ---> ? Al(OH)3
c. FexOy+CO --> FeO +CO2 .
d. Cu +HNO3 ---> Cu(NO3)2 + NO +H2O .
Câu 4 . Dẫn từ từ 8,96 (l) H2 ở đktc qua m(g) Oxit sắt FexOy nung nóng . Sau phản ứng thu dc 7,2 g H2O và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn 28,4 g ( phản ứng xảy ra hoàn toàn ) .
a. Viết phương trình phản ứng và tìm giá trị của m ?
b. Lập công thức phân tử của oxit sắt , biết A có chứa 59,155 % khối lượng của sắt đơn chất .
c. Tìm chất dư sau phản ứng và khối lượng của chất dư đó .
Câu 5. Cần thê bao nhiêu gam SỎ vào dung dịch H2SO4 10% để dc 100g dung dịch H2SO4 20%
 
T

trydan

Hihi. Chắc bài 1 là bài dễ nhất::D:p
1) [TEX]3Fe+2O_2 \large\longrightarrow^{t^o} Fe_3O_4[/TEX]
[TEX]4Al+3O_2 \large\longrightarrow^{t^o} 2Al_2O_3[/TEX]
[TEX]2Cu+O_2 \large\longrightarrow^{t^o} 2CuO[/TEX]
[TEX]S+O_2 \large\longrightarrow^{t^o} SO_2[/TEX]
[TEX] C+O_2 \large\longrightarrow^{t^o} CO_2[/TEX]
[TEX]4P+5O_2 \large\longrightarrow^{t^o} 2P_2O_5[/TEX]
2) [TEX] FeO+H_2 \large\longrightarrow^{t^o} Fe+H_2O[/TEX]
[TEX]CuO+H_2 \large\longrightarrow^{t^o} Cu+H_2O[/TEX]


______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.

 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Câu 2 . 1. Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu gam nước để pha chế được 500g dung dịnh CuSO4 5% .
2. A là dung dịch H2SO4 0,2M , B là dung dịch H2SO4 0,5M . Trộn A và B theo tỷ lệ VA:VB=2:3 được dung dịch C . xác định nồng độ mol của C
Câu 3. Hoàn thành các phuong trình hóa học các phản ứng xảy ra sau . Cho biết phản ứng nào thuốc loại phản ứng oxi-hóa khử ? Xác định chất nào là chất khử ? Vì sao ?
a. FeS+O2 ---->Fe2O3+ SO2
b.KOH+ Al2(SO4)3 ---> ? Al(OH)3
c. FexOy+CO --> FeO +CO2 .
d. Cu +HNO3 ---> Cu(NO3)2 + NO +H2O .
Câu 2:
1.mCuSO4=500.5%=25g
=>nCuSO4=25/160=0,15625 mol=nCuSO4.5H2O
=>mCuSO4.5H2O=0,15625.250=39,0625g
=>mH2O cần dùng=500-39,0625=460,9375g
2.Đặt Va=2; Vb=3
=>nH2SO4=2.0,2 + 0,5.3=1,9 mol
=>CmC=1,9/5=0,38 M

Câu 3: p.ư a, c, d là p.ư oxh-k
Các chất khử là:
_FeS do Fe từ 2+ lên 3+; S là -2 lên +4
_CO do C từ +2 lên +4
_Cu do Cu từ 0 lên 2+
 
T

thaicuc95


Câu 2 . 1. Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu gam nước để pha chế được 500g dung dịnh CuSO4 5% .
2. A là dung dịch H2SO4 0,2M , B là dung dịch H2SO4 0,5M . Trộn A và B theo tỷ lệ VA:VB=2:3 được dung dịch C . xác định nồng độ mol của C

Câu 3. Hoàn thành các phuong trình hóa học các phản ứng xảy ra sau . Cho biết phản ứng nào thuốc loại phản ứng oxi-hóa khử ? Xác định chất nào là chất khử ? Vì sao ?
a. FeS+O2 ---->Fe2O3+
b.KOH+ Al2(SO4)3 ---> ? Al(OH)3
c. FexOy+CO --> FeO +CO2 .
d. Cu +HNO3 ---> Cu(NO3)2 + NO +H2O .

Câu 2:
1. m CuSO4 = 25 g
160 g CuSO4 => 250 g tinh thể
25-----------------> 39.0625 g
m H2O thêm vào = 500-39.0625=460.9375 g
2. Ko mất tính tổng quát giả sử VA=2 lit , VB = 3 lít
n H2SO4 = 0.2*2+0.5*3 = 1.9 mol
C M dung dịch C = 1.9/50.3 = 0.38 M
Câu 3 :
a. FeS+O2 ---->Fe2O3+ SO2
b.KOH+ Al2(SO4)3 ---> ? Al(OH)3 + K2SO4
c. FexOy+y-xCO --> xFeO +y-xCO2 .
d. 2Cu +8HNO3 ---> 2Cu(NO3)2 +2 NO +4H2O
2 cái đầu khá dễ cân bằng , bạn tự cân bằng
 
N

nguyentung2510

Bây h mới time post lên :| , bài nào cũng 2 điểm.
Câu 4 . Dẫn từ từ 8,96 (l) H2 ở đktc qua m(g) Oxit sắt FexOy nung nóng . Sau phản ứng thu dc 7,2 g H2O và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn 28,4 g ( phản ứng xảy ra hoàn toàn ) .
a. Viết phương trình phản ứng và tìm giá trị của m ?
b. Lập công thức phân tử của oxit sắt , biết A có chứa 59,155 % khối lượng của sắt đơn chất .
c. Tìm chất dư sau phản ứng và khối lượng của chất dư đó .
a,
FexOy + yH2 ----> xFe + yH2O
nH2O = 0.4 mol
=>nO = 0.4 mol
=>mO=6.4 g
=>m = 6.4 + 28.4 =34.8 (g)

b, mO = 6,4 g
=> mFe trong hhA = 16.8 g
=>x:y = 0.3 : 0.4
=> Fe3O4
c, Chất dư là Fe3O4
m = 28.4 - 16.8 =11.6 g

Đúng hay sai thì tuỳ mọi người phán.

With Chemistry, We are one!
 
L

letrang3003

Trình bày cụ thể hộ em cái . em d- ố- t lắm , bạn làm kiểu này hiểu chết liền , cần nhất cai cái câu c ý ;;)
 
K

kudoran

mọi ng ơi ? tớ là thành viên mới có mấy bài hóa đội tuyển khó mà ko bt làm ??? ai hướng dẫn giùm đc ko ?
Bái 8 : cho A là hỗn hợp gồm Cu,Fe,Al
Cứ 23,8gam hỗn hợp A tác dụng vừa đủ vs 14,56l CL2 ( đktc)
Mặt khác , nếu lấy 0,25 mol hỗn hợp A tác dụng vs đ HCl dư thì thu được 4,48l H2 ( đktc ) . Xác định khối lượng từng kim loại có trong 23.8gam hỗn hợp A ?
 
Top Bottom