[Hóa 8] Đề kiểm tra

Y

yeu1vachi1nguoi_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, em cần gấp bài này mong đc. giúp.
1. Có các kim loại Mg, Al và các dung dịch axit HCl, H2SO4 loãng.
a, Viết các PTHH điều chế H2 từ các chất trên.
b, Muốn điều chế được cùng 1 thể tích H2 ( đktc ) phải dùng kim loại nào, axit nào tác dụng với nhau để chỉ cần một khối lượng nhỏ nhất.

Các bác làm và giải hơi chi tiết 1 tý cho e nha. Tks các bác nhìu :D
 
N

ngocthao1995

Mọi người ơi, em cần gấp bài này mong đc. giúp.
1. Có các kim loại Mg, Al và các dung dịch axit HCl, H2SO4 loãng.
a, Viết các PTHH điều chế H2 từ các chất trên.
b, Muốn điều chế được cùng 1 thể tích H2 ( đktc ) phải dùng kim loại nào, axit nào tác dụng với nhau để chỉ cần một khối lượng nhỏ nhất.

Các bác làm và giải hơi chi tiết 1 tý cho e nha. Tks các bác nhìu :D

PT điều chế

[TEX]Mg+2HCl --> MgCl_2+H_2[/TEX]

[TEX]Mg+H_2SO_4 --> MgSO_4+H_2[/TEX]

[TEX]2Al+6HCl --> 2AlCl_3 +3H_2[/TEX]

[TEX]2Al+3H_2SO_4 --> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2[/TEX]

Nhìn vào phương trình ta thấy nên dùng Mg
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

b, Muốn điều chế được cùng 1 thể tích H2 ( đktc ) phải dùng kim loại nào, axit nào tác dụng với nhau để chỉ cần một khối lượng nhỏ nhất.

Các bác làm và giải hơi chi tiết 1 tý cho e nha. Tks các bác nhìu :D
Từ các PTHH bạn trên đã viết ta thấy:
*Chọn axit:
Cứ [TEX]2(mol)HCl=73(g)[/TEX] điều chế được [TEX]1(mol)H_2[/TEX]
Cứ [TEX]1(mol)H_2SO_4=98(g)[/TEX] điều chế được [TEX]1(mol)H_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] chọn axit [TEX]HCl[/TEX]
*Chọn k/loại :
Cứ [TEX]2(mol)Al=54(g)[/TEX] điều chế được [TEX]3(mol)H_2[/TEX]
Cứ [TEX]3(mol)Mg=72(g)[/TEX] điều chế được [TEX]3(mol)H_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] chọn k/loại [TEX]Al[/TEX]
[TEX]2Al+6HCl \rightarrow 2AlCl_3+3H_2[/TEX]
 
Top Bottom