[Hóa 8] đề kiểm tra chuyên Hóa

  • Thread starter trinhdinh159632478@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 642

T

trinhdinh159632478@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 9:
a) Phải trộn khí Hiđrô và Oxi theo tỉ lệ khối lượng bao nhiêu để thu được hỗn hợp đối với Hiđrô bằng 7.43 (biết các chất khí đo ở cùng nhiệt độ và áp suất)
b) Sau khi làm nổ hoàn toàn m(g) hỗn hợp trên bằng tia lửa điện và đưa về nhiệt độ ban đầu thì thấy còn $0,9.10^{23}$ phân tử khí. Tính m.
Bài 10: chia hỗn hợp gồm 2 kim loại Na và K thành 2 phần bằng nhau:
Cho phần 1 vào nước dư sau phản ứng thu được 1.12 lít khí(đktc).
Đốt cháy hoàn toàn phần để thu được hỗn hợp oxit thì cần a(g) oxi. Tính a.
 
P

phankyanhls2000

Gọi x là nO2
y là nH2
$M_{tb}=\frac{m_{O_2}+m_{H_2}}{n_{O_2}+n_{H_2}}$
$M_{tb}=\frac{32x+2y}{x+y}=7,43$
\Rightarrow 4,5x=y
O2 pu H2 theo tỉ lệ 1:2
Khí còn lại sau pu là H2
$n_{H_2}=0,15(mol)$
$n_{hh}=0,33(mol)$
$m_{hh}=0,33.7,43=2,4519(g)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom