[Hoá 8]Đề hoá nè!!!!!!!

  • Thread starter nguyenbaolinh_19
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,771

N

nguyenbaolinh_19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô giáo mới cho làm cái đề nè. Mình post lên mọi người làm thử nha
Câu 1: Có 3 chất rắn là CaO, P2O5 và Al2O3 đều ở dạng bột màu trắng. Hãy nêu cách nhận biết các chất trên bằng phương pháp hoá học.
Câu 2: 1 hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 có khối lượng là 24g được nung nóng và bị khử bởi H2. Kết quả thu được 18,6g hỗn hợp 2 kim loại
a. Tính thể tích H2 cần dùng biết H2 lấy dư so với phản ứng là 10%
b. Nếu hiệu suất của phản ứng chỉ đạt 90% thì lượng H2 cần dùng là bao nhiêu?
Câu 3: Cho sơ đồ các phản ứng sau:
FeS2+ O2\Rightarrow Fe2O3+ SO2
Cu+ HNO3\Rightarrow Cu(NO3)2 + NO2+ H2O
CO+ Fe2O3\Rightarrow Fe+ CO2
Hãy cho biết quá trình ôxi hoá, quá trình khử. Chọn hệ số thích hợp và hoàn thành phương trình.
Đốt cháy hoàn toàn hợp chất được tạo bởi C và H người ta thu được 4,48l CO2 ở đktc và 1,8g H2O. Biết tỉ khối của chất khí này so với H2 là 13.
a. Xác định công thức phân tử của chất khí.
b. Tính thể tích O2 cần để đốt cháy hoàn toàn chất khí trên.
 
Last edited by a moderator:
K

kamikaze9x

câu1 đầu tiên cho h2o vào,rùi dùng quỳ tím để nhận ra cao và p2o5 còn lại là al203
câu2 áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta dc:n phản ứng=(m hỗn hợp -m kl)/(Mh2o-Mh2)=0.3375=n h2
=>tổng n h2=0.37375+0.3375*10/100=0.34125
=>V=7.644(l)
câu3 đi ăn cơm dã tí giải tiếp!
 
Z

zero_flyer

C
âu 3: Cho sơ đồ các phản ứng sau:
FeS2+ O2--> Fe2O3+ SO2
Cu+ HNO3 -->Cu(NO3)2 + NO2+ H2O
CO+ Fe2O3 -->Fe+ CO2
Hãy cho biết quá trình ôxi hoá, quá trình khử. Chọn hệ số thích hợp và hoàn thành phương trình.
[tex]4FeS_2+11O_2-->2Fe_2O_3+8SO_2[/tex]
[tex]Cu+4HNO_3-->Cu(NO_3)_2+2NO_2+2H_2O[/tex]
[tex]3CO+Fe_2O_3-->2Fe+3CO_2[/tex]
Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn hợp chất được tạo bởi C2 và H2, người ta thu được 4,48l H2 ở điều kiện tiêu chuẩn và 1,8g H2O. Biết tỉ khối của chất khí này so với H2 là 13.
a. Xác định công thức phân tử của chất khí.
b. Tính thể tích O2 cần để đốt cháy hoàn toàn chất khí trên.

C2 là chất gì vậy bạn :D
 
T

trang14

Câu 1: Có 3 chất rắn là CaO, P2O5 và Al2O3 đều ở dạng bột màu trắng. Hãy nêu cách nhận biết các chất trên bằng phương pháp hoá học.
Dùng quỳ tím ẩm thử các mẫu thử
quỳ tím ---> đỏ ---> [TEX]P_2O_5[/TEX]
quỳ tím ---> xanh---> [TEX]CaO[/TEX]
quỳ tím ko chuyển màu----> [TEX]Al_2O_3[/TEX]
Câu 2: 1 hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 có khối lượng là 24g được nung nóng và bị khử bởi H2. Kết quả thu được 18,6g hỗn hợp 2 kim loại
a. Tính thể tích H2 cần dùng biết H2 lấy dư so với phản ứng là 10%
b. Nếu hiệu suất của phản ứng chỉ đạt 90% thì lượng H2 cần dùng là bao nhiêu?
[TEX]m_O[/TEX] ( trong hh đầu) [TEX]= 24 - 18,6 = 5,4 (g)[/TEX]
[TEX]=>n_O = n_{H_2} = 5,4: 16 = 0,3375 (mol)[/TEX]
[TEX]V_{H_2} [/TEX](cần)[TEX] = 0,3375.110%.22,4 = 8,316 (l)[/TEX]
b_[TEX] n{H_2} = 0,3375: 90% = 0,375 ( mol)[/TEX]
[TEX]V_{H_2} = 0,375.22,4 = 8,4 (l)[/TEX]
Câu 3: Cho sơ đồ các phản ứng sau:
FeS2+ O2---> Fe2O3+ SO2
Cu+ HNO3 --->Cu(NO3)2 + NO2+ H2O
CO+ Fe2O3---> Fe+ CO2
Hãy cho biết quá trình ôxi hoá, quá trình khử. Chọn hệ số thích hợp và hoàn thành phương trình.

[TEX]4FeS2+ 11O2---> 2Fe2O3+ 8SO2[/TEX]
[TEX]Cu+ 4HNO3 --->Cu(NO3)2 + 2NO2+ 2H2O[/TEX]
[TEX]3CO+ Fe2O3---> 2Fe+ 3CO2[/TEX]
Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn hợp chất được tạo bởi C2 và H2, người ta thu được 4,48l H2 ở điều kiện tiêu chuẩn và 1,8g H2O. Biết tỉ khối của chất khí này so với H2 là 13.
a. Xác định công thức phân tử của chất khí.
b. Tính thể tích O2 cần để đốt cháy hoàn toàn chất khí trên.
Đề sai, làm gì có [TEX]C2[/TEX]
chắc là chất này tạo bởi 2 nguyên tố [TEX]C[/TEX] và [TEX]H [/TEX]phải ko bạn?
mấo khi đốt cháy lại cho sản phẩm là [TEX]H_2[/TEX] được?
đề này sai roài, xem lại đi bạn ui b-(b-(b-(b-(
 
Z

zero_flyer

Đốt cháy hoàn toàn hợp chất được tạo bởi C và H người ta thu được 4,48l CO2 ở đktc và 1,8g H2O. Biết tỉ khối của chất khí này so với H2 là 13.
a. Xác định công thức phân tử của chất khí.
b. Tính thể tích O2 cần để đốt cháy hoàn toàn chất khí trên.

[tex]n_{CO_2}=0,2[/tex]
[tex]=>n_C=0,2[/tex]
[tex]n_{H_2O}=0,1[/tex]
[tex]=>n_{H}=0,2[/tex]
nên đây là 1 chất có dạng (CH)_n
từ tỉ khối =>M=26=>n=2
C_2H_2
tính oxi thì viết pt ra rồi cân bằng thôi
 
Top Bottom