[Hóa 8 ]Đề Hoá KHó Kinh

N

ngobaotuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) Cho a gam hỗn hợp gồm 2 kim loại A và B t/d hết với đ HCl.Sau khi phản ứng kết thúc , ng ta chỉ thu dc 67g muối và 8,96 Lít H2( dktc)
+) Viết các PTHH?
+) Tính a?

b) dung khí CO để khử hoan toàn 20g một hỗn hợp( gọi là Y) gồm CuO và Fe203 ở nhiệt độ cao .Sau phản ứng, thu đc chất rắn chỉ là các kim loại, lượng kim loại này đc cho p/ứ với đ H2SO4 loãng( lấy dư), thì thấy có 3,2g một kim loại màu đỏ ko tan.
+) Tính phần trăm các chất có trg hỗn hợp Y
+) Nếu dùng khí sản phẩm ở các p/ứ khử Y, cho đi qua đ Ca(OH)2 dư thì thu đc bao nhiêu gam kết tủa.Biết hiệu suất của phản ứng này chỉ đạt 80 phần trăm..

> GUNNY 2 > Gà Hiệp Sĩ > ducbxcongtu>>lever 36>

Chú ý: [môn+ lớp ] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

a, Gọi x,y lần lượt là hóa trị của A và B

$2A+2xHCl-->2ACl_x+xH_2$

$2B+2yHCl-->2BCl_y+yH_2$

Ta có: $n H_2=0,4 mol --> n HCl=0,8 mol$

Lại có: m muối =m kim loại + $m Cl^-$

-->m kim loại=$a=67- 0,8.35,5=38,6g$

b, Thu được 3,2 g kim loại -->$m Cu=3,2g-->n Cu=0,05 mol -->n CuO=0,05 mol$

$-->m CuO=4g-->m Fe_2O_3=16g$

-->%m $CuO$=20%

-->%m $Fe_2O_3$=80%

Theo pthh, ta có: $n CO_2=n CuO+3.n Fe_2O_3=0,05+0,1.3=0,35 mol$

$CO_2+Ca(OH)_2-->CaCO_3+H_2O$
0,35............................0,35 mol

Mà H=85% --> $n CaCO_3=0,2975 mol -->m CaCO_3=29,75g$
 
Top Bottom