L
lequynh_p
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1(2 điểm):Có 4 phương pháp vật thương dùng để tách các chất ra khỏi nhau:
-Phương pháp bay hơi
-Phương pháp kết tinh trở lại
Phương pháp chưng cất
Phương pháp chiết
Em hãy lấy các ví dụ cụ thể,để minh hoạ cho từng phương pháp tách ở trên.
Câu 2(5,75 điểm):Viết các PTHH và ghi đầy đủ điều kiện phản ứng(nếu có)?
1/Cho khí [TEX]O_2[/TEX]tác dụng lần lượt với:Sắt,nhôm,đồng,lưu huỳnh,cacbon,photpho.
2/Cho khí [TEX]H_2[/TEX] đi qua các ống mắc nối tiếp,nung nóng,chứa lần lượt các chất:
MgO,CaO,CuO,[TEX]Na_2[/TEX]O,[TEX]P_2[/TEX][TEX]O_5[/TEX]
3/Cho dung dịch axit HCl tac dung lan lượt voi các chất:Nhôm,sắt,magie,đồng,kẽm.
4/Có mấy loại hợp chất vô cơ?Mỗi loại lấy 2 ví dụ về công thức hoá học?Đọc tên chúng?
Câu 32.75 điểm):Em hãy tường trình lại thí nghiệm điều chế oxi trong phòng thí nghiệm?Viết PTHH xảy ra?
Câu 4(3,5 điểm):
1/Trộn tỷ lệ về thể tích (ở cùng điều kiện) như thế nào, giữa [TEX]O_2[/TEX] và [TEX]N_2[/TEX] để người ta thu được 1 hổn hợp khí có tỷ khối so với [TEX]H_2[/TEX] bằng 14.75?
2/Đốt cháy hoàn toàn 1 hợp chất X,cần dung hết 10,08 lít [TEX]O_2[/TEX](ĐKTC).Sau khi kết thúc phản ứng,chỉ thu được 13.2 gam khí C[TEX]O_2[/TEX] 7.2 gam nước.
a/Tìn CTHH của X.
b/Viết PTHH đốt cháy X ở trên?
Cậu(4,5 điểm):
1/Cho a gam hỗn hợp gồm 2 kim loại A và B(chưa rõ hoá trị) tác dụng hết với dunh dịch HCl(cả A và B đều phản ứng).Sau khi phản ứng kết thúc,người ta chi thu được 67 gam muối và 8,96 lít [TEX]H_2[/TEX](ĐKTC).
a/Viết các PTHH?
b/Tinh a?
2/Dùng khí CO để khử hoàn toàn 20 gam 1 hỗn hợp(hỗn hợp Y) gồm CuO và [TEX]Fe_2[/TEX][TEX])O_3[/TEX] ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng,thu được chất rắn chỉ là các kim loại, lượng kim loại này dược cho phản ứng với dung dịch [TEX]H_2[/TEX]S[TEX]O_4[/TEX] loãng(lấy dư),thi thấy có 3,2 gam 1 kim loại màu đỏ không tan.
a/Tính phần trăm khối lượng các chất có trong hỗn hợp màu đó không tan.
a/tinh phần trăm khối lượng các chất có trong hỗn hợp Y?
b/Nếu dung khí sản phẩm ở các phản ứng khử Y,cho đi qua dung dịch Ca[TEX](OH)_2[/TEX] dư thì thu được bao nhiêu gam kết tủa.Biết hiệu suất của phản ứng này chỉ đạt 80%?
Câu 6(1,5 điểm):Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuS[TEX]O_4[/TEX].5[TEX]H_2[/TEX]O và bao nhiêu gam nước để pha chế được 500 gam dung dịch CuS[TEX]O_4[/TEX]5%.
Cho:Cu=64;N=14;O=16;S=32;Ca=40;Fe=56;C=12
-Phương pháp bay hơi
-Phương pháp kết tinh trở lại
Phương pháp chưng cất
Phương pháp chiết
Em hãy lấy các ví dụ cụ thể,để minh hoạ cho từng phương pháp tách ở trên.
Câu 2(5,75 điểm):Viết các PTHH và ghi đầy đủ điều kiện phản ứng(nếu có)?
1/Cho khí [TEX]O_2[/TEX]tác dụng lần lượt với:Sắt,nhôm,đồng,lưu huỳnh,cacbon,photpho.
2/Cho khí [TEX]H_2[/TEX] đi qua các ống mắc nối tiếp,nung nóng,chứa lần lượt các chất:
MgO,CaO,CuO,[TEX]Na_2[/TEX]O,[TEX]P_2[/TEX][TEX]O_5[/TEX]
3/Cho dung dịch axit HCl tac dung lan lượt voi các chất:Nhôm,sắt,magie,đồng,kẽm.
4/Có mấy loại hợp chất vô cơ?Mỗi loại lấy 2 ví dụ về công thức hoá học?Đọc tên chúng?
Câu 32.75 điểm):Em hãy tường trình lại thí nghiệm điều chế oxi trong phòng thí nghiệm?Viết PTHH xảy ra?
Câu 4(3,5 điểm):
1/Trộn tỷ lệ về thể tích (ở cùng điều kiện) như thế nào, giữa [TEX]O_2[/TEX] và [TEX]N_2[/TEX] để người ta thu được 1 hổn hợp khí có tỷ khối so với [TEX]H_2[/TEX] bằng 14.75?
2/Đốt cháy hoàn toàn 1 hợp chất X,cần dung hết 10,08 lít [TEX]O_2[/TEX](ĐKTC).Sau khi kết thúc phản ứng,chỉ thu được 13.2 gam khí C[TEX]O_2[/TEX] 7.2 gam nước.
a/Tìn CTHH của X.
b/Viết PTHH đốt cháy X ở trên?
Cậu(4,5 điểm):
1/Cho a gam hỗn hợp gồm 2 kim loại A và B(chưa rõ hoá trị) tác dụng hết với dunh dịch HCl(cả A và B đều phản ứng).Sau khi phản ứng kết thúc,người ta chi thu được 67 gam muối và 8,96 lít [TEX]H_2[/TEX](ĐKTC).
a/Viết các PTHH?
b/Tinh a?
2/Dùng khí CO để khử hoàn toàn 20 gam 1 hỗn hợp(hỗn hợp Y) gồm CuO và [TEX]Fe_2[/TEX][TEX])O_3[/TEX] ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng,thu được chất rắn chỉ là các kim loại, lượng kim loại này dược cho phản ứng với dung dịch [TEX]H_2[/TEX]S[TEX]O_4[/TEX] loãng(lấy dư),thi thấy có 3,2 gam 1 kim loại màu đỏ không tan.
a/Tính phần trăm khối lượng các chất có trong hỗn hợp màu đó không tan.
a/tinh phần trăm khối lượng các chất có trong hỗn hợp Y?
b/Nếu dung khí sản phẩm ở các phản ứng khử Y,cho đi qua dung dịch Ca[TEX](OH)_2[/TEX] dư thì thu được bao nhiêu gam kết tủa.Biết hiệu suất của phản ứng này chỉ đạt 80%?
Câu 6(1,5 điểm):Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuS[TEX]O_4[/TEX].5[TEX]H_2[/TEX]O và bao nhiêu gam nước để pha chế được 500 gam dung dịch CuS[TEX]O_4[/TEX]5%.
Cho:Cu=64;N=14;O=16;S=32;Ca=40;Fe=56;C=12
Last edited by a moderator: