[Hóa 8]đề cương ôn thi học kì

L

lananh_qn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp minh 2 bài này nha

bài 1:Ở 20 độ C hòa tan 60 g kali nitrat vào 190 g H2O thì đc dung dịch bão hòa. tinh độ tan của kali nitrat ở nhiệt độ đó?
bài 2:đốt cháy hoàn toan24 g than đá có chứa 0,5% tạp chất S và 1,5% tạp chất khác không cháy đc. tinh V CO2 và SO2 tạo thành

>>chú ý tiêu đề topic!
 
Last edited by a moderator:
T

thjenthantrongdem_bg

Bạn làm theo công thức tính độ tan ở trong sgk là ra hết, những câu này đều áp dụng mấy công thức đó mà
ko có gì khó đâu
 
T

thjenthantrongdem_bg

Câu 2:
Có 2 phương trình hoá học
C + 02 => Co2
S + 02=> S02
tính theo trình tự
tìm số mol của C và S => so mol của c02 và S02=> thể tích
 
H

hachiko_theblues

Bài 2: Bài làm
Phương trình phản ứng:
C + O2 -> CO2
S+ O2 -> SO2
(nhớ có nhiệt độ nhá)
Cacbon chiếm số % trong hợp chất than đá là:
100% - (0.5% + 1.5%) = 98%
Khối lượng cacbon nguyên chất là:
24000*98:100 = 23520 (g)
Số mol cacbon nguyên chất là:
23520 : 12 = 1960 (mol)
Số mol CO2 là:
1960*1:1 = 1960 (mol)
Thể tích khí CO2 (ở đktc) là:
1960*22.4 = 43904 (l)
Khối lượng tạp chất lưu huỳnh là:
24000*0.5:100 = 120 (g)
Số mol tạp chất lưu huỳnh là:
120:32 = 3.75 (mol)
Số mol khí SO2 là:
3.75*1:1 = 3.75 (mol)
Thể tích SO2 (ở đktc) là:
3.75*22.4 = 84 (l)
 
Top Bottom