[Hóa 8] Đề cương ôn tập kiểm tra 1 tiết

T

thanhnhan.2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạng 1: Viết PTHH của H2 với O2, CuO, Fe2O3, Fe3O4, PbO, HgO, PbO2, Ag2O
Dạng 2:
1. Có mấy cách điều chế hidro? Viết PTHH minh hoạ.
2. Nêu các cách thu khí hidro trong phóng thí nghiệm.
Dạng 4:Cho 10,8g nhôm vào bình chứa 58,8g axit sunfuric (H2SO4)
a/ Lập PTHH
b/ Tính thể tích khí hidro sinh ra.
c/ Cô cạn dung dịch sau phản ứng. Tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.


giải giúp nhé vài ngày nữa là kiểm tra rồi:(

thank you@};-
 
Last edited by a moderator:
N

ngobaotuan

zx

Dạng 1: Viết PTHH của H2 với O2, CuO, Fe2O3, Fe3O4, PbO, HgO, PbO2, Ag2O

=> 2H2+O2 .....> 2H2O
H2 + CuO......> Cu + H2O
yH2+ FexOy..........> xFe + yH2O( dang tổng quát)
H2 + HgO............> Hg + H2O
H2+PbO...............> Pb + H2O
2H2 + PbO2..........> Pb +2H2O
H2+ Ag2O ...........> 2Ag + H2O


>>>>>>> chac la the nay........
 
L

ltvien

Dạng 1: Viết PTHH của H2 với O2, CuO, Fe2O3, Fe3O4, PbO, HgO, PbO2, Ag2O

=> 2H2+O2 .....> 2H2O
H2 + CuO......> Cu + H2O
yH2+ FexOy..........> xFe + yH2O( dang tổng quát)
H2 + HgO............> Hg + H2O
H2+PbO...............> Pb + H2O
2H2 + PbO2..........> Pb +2H2O
H2+ Ag2O ...........> 2Ag + H2O


>>>>>>> chac la the nay........

Dạng 4:Cho 10,8g nhôm vào bình chứa 58,8g axit sunfuric (H2SO4)
a/ Lập PTHH
b/ Tính thể tích khí hidro sinh ra.
c/ Cô cạn dung dịch sau phản ứng. Tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.
-------------------------------------------------------------------------------
a, $2Al$ + $3H_2SO_4$ = $Al_2(SO_4)_3$ + $3H_2$

n $Al$ = 0,4 mol
n $H_2SO_4$ = 0,6 mol
\Rightarrow n $Al_2(SO_4)_3$ = $\frac{0,4}{2}$ = 0,2 mol và n $H_2$ = n $Al_2(SO_4)_3$ = 0,6 mol
b, \Rightarrow V $H_2$ (đktc) = 0,6. 22,4 = 13,44 l
c, m $Al_2(SO_4)_3$ = 0,2. 342 = 68,4 g
 
S

songkhac

dạng 1
2H2+O2->2H2o
H2+CuO->Cu+H2O
3H2 + Fe2O3 -> 2Fe + 3H2O
4H2 + Fe3O4 -> 3Fe + 4H2O
H2 + PbO -> Pb + H2O
H2 + HgO -> Hg + H2O
H2 + Ag2O -> Ag + H2O
 
Top Bottom