[ HÓA 8 ] ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ I.

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
21
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Hòa tan nhôm oxit Al2O3 trong axit clohiđric HCl tạo ra nhôm clorua AlCl3 và nước
a. Viết phương trình hóa học.
b. Tính số phân tử HCl tham gia phản ứng và khối lượng AlCl
3 thu được, biết Al2O3 đã phản ứng là 20,4 gam.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, PTHH: [tex]Al_2O_3+6HCl\rightarrow 2AlCl_3+3H_2O[/tex] (*)
b, Theo gt ta có: [tex]n_{Al_2O_3}=\frac{20,4}{102}=0,2(mol)[/tex]
Theo (*) và gt có: 0,2mol...1,2mol....0,4mol....6mol
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a_{HCl}=1,2.6.10^{23}=72.10^{22}(pt) & \\ m_{AlCl_3}=0,4.133,5=53,4(g) & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom