[ HÓA 8 ] ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ I.

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm công thức hóa học của khí A, biết rằng : Khí A nặng hơn không khí 1,586 lần và thành phần theo khối lương của khí A là : 69,56% O và phần còn lại là nitơ.

Bài 2: Khí mêtan CH4 cháy trong không khí sinh ra cacbon đioxit CO2 và nước H2O.
a. Viết phương trình hóa học đốt chaý metan trong không khí.
b. Biết khối lượng metan tham gia phản ứng là 8 gam. Hãy tính:
- Thể tích khí CO2 sinh ra ở ( dktc)
- Thể tích không khí cần dùng ( ở dktc ), biết khí oxi chiếm 21% thể tích của không khí.

¥_¥ KHÔNG CẦN PHẢI LÀM HẾT CẢ HAI BÀI ĐÂU . HÃY LÀM BẤT CỨ BÀI BÀO BẠN LÀM ĐƯỢC . TỰC SỰ CẢM ƠN NHIỀU.
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
Gọi CTTQ của hợp chất là [tex]N_xO_y(x;y\in N*)[/tex]
Ta có: [tex]y:x=\frac{69,56}{16}:\frac{100-69,56}{14}=4,3475:\frac{761}{350}=2:1[/tex]
Do đó CTĐG của hợp chất là [tex](NO_2)_n[/tex]
Mặt khác ta có: [tex]M_A=1,586.29\approx 46[/tex]
Do đó [tex]46.n=46\Rightarrow n=1[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là NO_2
Bài 2:
a, PTHH: [tex]CH_4+2O_2\overset{t^o}{\rightarrow}CO_2\uparrow +2H_2O[/tex] (*)
b, Theo gt ta có: [tex]n_{CH_4}=\frac{8}{16}=0,5(mol)[/tex]
Theo (*) và gt có: 0,5mol...1mol......0,5mol....1mol
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} V_{CO_2}=0,5.22,4=11,2(l) & \\ V_{O_2}=1.22,4=22,4(l) & \end{matrix}\right.[/tex]
mà [tex]V_{kk}=5.V_{O_2}[/tex] do đó [tex]V_{kk}=22,4.5=112(l)[/tex]
Vậy...........
 

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
Bài 1:
Gọi CTTQ của hợp chất là [tex]N_xO_y(x;y\in N*)[/tex]
Ta có: [tex]y:x=\frac{69,56}{16}:\frac{100-69,56}{14}=4,3475:\frac{761}{350}=2:1[/tex]
Do đó CTĐG của hợp chất là [tex](NO_2)_n[/tex]
Mặt khác ta có: [tex]M_A=1,586.29\approx 46[/tex]
Do đó [tex]46.n=46\Rightarrow n=1[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là NO_2
Bài 2:
a, PTHH: [tex]CH_4+2O_2\overset{t^o}{\rightarrow}CO_2\uparrow +2H_2O[/tex] (*)
b, Theo gt ta có: [tex]n_{CH_4}=\frac{8}{16}=0,5(mol)[/tex]
Theo (*) và gt có: 0,5mol...1mol......0,5mol....1mol
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} V_{CO_2}=0,5.22,4=11,2(l) & \\ V_{O_2}=1.22,4=22,4(l) & \end{matrix}\right.[/tex]
mà [tex]V_{kk}=5.V_{O_2}[/tex] do đó [tex]V_{kk}=22,4.5=112(l)[/tex]
Vậy...........
Cho mình hỏi tại sao lại là y: x mà không phải x: y
 

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
Bài 1:
Gọi CTTQ của hợp chất là [tex]N_xO_y(x;y\in N*)[/tex]
Ta có: [tex]y:x=\frac{69,56}{16}:\frac{100-69,56}{14}=4,3475:\frac{761}{350}=2:1[/tex]
Do đó CTĐG của hợp chất là [tex](NO_2)_n[/tex]
Mặt khác ta có: [tex]M_A=1,586.29\approx 46[/tex]
Do đó [tex]46.n=46\Rightarrow n=1[/tex]
Vậy CTHH của hợp chất là NO_2
Bài 2:
a, PTHH: [tex]CH_4+2O_2\overset{t^o}{\rightarrow}CO_2\uparrow +2H_2O[/tex] (*)
b, Theo gt ta có: [tex]n_{CH_4}=\frac{8}{16}=0,5(mol)[/tex]
Theo (*) và gt có: 0,5mol...1mol......0,5mol....1mol
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} V_{CO_2}=0,5.22,4=11,2(l) & \\ V_{O_2}=1.22,4=22,4(l) & \end{matrix}\right.[/tex]
mà [tex]V_{kk}=5.V_{O_2}[/tex] do đó [tex]V_{kk}=22,4.5=112(l)[/tex]
Vậy...........
Bai 2 sao lại là 5× Vo2
 
Top Bottom