Hóa Hóa 8[ Đề cương ôn tập hóa học kì 2 bài số 2]

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

hoangminh14695

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
3
2
96
29
gọi CT oxit M2Oy
2M/(2M+16y)x100%=80%
=>0.4M=12.8y=>y=M/32=>M=64(y=2)
H2+CuO---------->Cu+H2O
0.2----0.2
nCuO=16/80=0.2
=>nH2=0.2
=>VH2=4.48 lit

Mình có ý kiến
y=M/32 đoạn này giải thích là y phải là số nguyên, và M phải là khối lượng nguyên tử phù hợp với một trong các nguyên tố, dò bảng tuần hoàn ta thấy có Cu với M = 64, y = 2 là phù hợp, giải thích vậy rõ hơn á :D
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Bài 3: Tính thể tích khí hidro cần dùng để khử hoàn toàn 16 gam oxit của kim loại M,biết raqngf trong oxit đó,M chiếm 80%khối lượng
Bài này đã giải .
Bạn đã đăng bài này 2 lần . Nếu còn tiếp tục mình sẽ báo cáo vi phạm
Bài giải :
mO = 3,2g
=> nO = 0,2 mol
2H+ + O2- ---> H2O
=> nH2 = 0,2 mol
=> V = 4,48 (l)

@LY LÙN 999
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Top Bottom