Hóa 8[ Đề cương ôn tập hóa học kì 2 bài số 2]

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khử hoàn toàn m gam sắt III oxit bằng khí hidro thu được 11,2g sắt. Hãy
a) Tính m và thể tích khí hidro(đktc) cần dùng
b) Cho 12 gam Mg tác dụng với dung dịch chứa 36,5g HCl. Lượng khí hidro thu được từ phản ứng này có đủ khử hết m gam sắt III oxit ở trên không? Giaỉ thích
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Bài 1: Khử hoàn toàn m gam sắt III oxit bằng khí hidro thu được 11,2g sắt. Hãy
a) Tính m và thể tích khí hidro(đktc) cần dùng
b) Cho 12 gam Mg tác dụng với dung dịch chứa 36,5g HCl. Lượng khí hidro thu được từ phản ứng này có đủ khử hết m gam sắt III oxit ở trên không? Giaỉ thích
nFe = 0,2 mol
=> nFe2o3= 0,1 mol
=> m = ....
nO = 0,3 mol
2H+ + o2- --> H2O
=> nH+ = 0,6 mol ---> nH2 = 0,3 mol --> V = ...
b , nMg = 0,5 mol
nHCl = 1 mol
Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
=> nH2 = 0,5 mol > 0,3 mol
---> Đủ để khử
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999
Top Bottom