Hóa [Hóa 8] Đề cương ôn tập hóa học kì 2 bài số 2

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho các chất sau: KClO3, HCl, H2SO4, Mg, Zn, Cu, H2O. Hãy viết PTHH nhận biết các thí nghiệm sau:
- Điều chế oxi trong phòng thí nghiệm
- Điều chế khí hidro trong phòng TN,trong CN

Bài 3: Dẫn V lít khí hidro(đktc) qua 48 gam hỗn hợp CuO, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Sau phản ứng kết thúc thấy khối lượng chất rắn giảm 4,8 gam. Tính V
 
Last edited by a moderator:

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Bài 1: Cho các chất sau: KClO3, HCl, H2SO4, Mg, Zn, Cu, H2O. Hãy viết PTHH nhận biết các thí nghiệm sau:
- Điều chế oxi trong phòng thí nghiệm
- Điều chế khí hidro trong phòng TN,trong CN
Điều chế oxi
2KClO3 ---> 2KCl + 3O2
2H2O --> 2H2 + O2 ( điện phân )
KClO3 + 6HCl ---> KCl + 3Cl2 + 3H2O
Điều chế h2 :
2HCl + Zn ---> ZnCl2 + H2
Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
Zn + H2So4 --> ZnSO4 + h2
Mg + h2SO4 ---> MgSO4 + H2

 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
P/s : Do mình gộp bài của bạn lại nên bị mất bài giải của chị @thienbinhgirl . Vì vậy, mình copy lời giải tại đây để bạn xem nhé !
Bài 3 :
m giảm= mO2 = 4,8 => nO2= 0,15 => nH2O= 0,3 => nH2= 0,3 => V= 6,72 l
 
Top Bottom