[Hoá 8] Đề cương ôn tập HKI

B

bupi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số 1: Trong các công thức hóa học sau:
a, NaO b, CaCl2 c, Al3O2 d, Mg(OH)3 đ, H3SO4 e, K2(PO4)3
CÔng thức nào đúng? công thức nào sai? hãy sửa lại

Số 2: Áp dụng quy tắc hóa trị,hãy lập công thức hóa học của các hợp chất sau:
Na(I) và O(II) Mg(II) và Cl(I)
Cu(II) và OH(I) Ca(III) và PO4(III)

Số 3: Lập phương trình hóa học và cho biết tỉ lệ số nguyên tử,số phân tử các chất trong phương trình:
a, Fe(OH)3 --------> Fe2O3 + H2O
b,Mg + HCl --------> MgCl2 + H2
c, Fe(OH)3 ---------> Fe2O3 + H2O
d, FexOy + H2 --------> Fe + H2O
e, Al + NaOH + H2O --------> NaAlO2 + H2
g, FeS2 + O2 --------> Fe2O3 + SO2

Số 4: Hòa tan hoàn toàn 6,5g kẽm bằng dung dịch axit clohidric (HCl) Phản ứng kết thúc thu được muối kẽm clorua (ZnCl2) và khí hidro
a,Viết pương trình hóa học
b,Tính khối lượng axit clohidric (HCl) đã tham gia phản ứng
c,Tính thể tích khí Hidro sinh ra

Số 5: Đốt cháy hoàn toàn 2,7g nhôm trong bình chứa oxi phản ứng kết thúc thu được nhôm oxit
a, Viết phương trình hóa học
b,Tính thể tích oxi đã tham gia phản ứng
c,Tính khối lượng sản phẩm thu được

Số 6: Trong 9g H2O có bao nhiêu phân tử H2O bao nhiêu nguyên tử H? Bao nhiêu nguyên tử O?

Số 7: Tính số nguyên tử và khối lượng mỗi nguyên tố H,S,O có trong 49g H2SO4

Số 8: Một oxi sắt có thành phần phần trăm về khối lượng là %mFe=70% , %mO=30%. Hãy xác định công thức hóa học của oxi sắt đó

Số 9: Khi phân tích một hợp chất vô cơ A người ta nhận được thành phần khối lượng là 45,95%K , 16,45%N và 37,6%O.Hãy xác định công thức hóa học của hợp chất.
 
H

huyhoangrap

Số 1: Trong các công thức hóa học sau:
a, NaO b, CaCl2 c, Al3O2 d, Mg(OH)3 đ, H3SO4 e, K2(PO4)3
CÔng thức nào đúng? công thức nào sai? hãy sửa lại

Số 2: Áp dụng quy tắc hóa trị,hãy lập công thức hóa học của các hợp chất sau:
Na(I) và O(II) Mg(II) và Cl(I)
Cu(II) và OH(I) Ca(III) và PO4(III)

Số 3: Lập phương trình hóa học và cho biết tỉ lệ số nguyên tử,số phân tử các chất trong phương trình:
a, Fe(OH)3 --------> Fe2O3 + H2O
b,Mg + HCl --------> MgCl2 + H2
c, Fe(OH)3 ---------> Fe2O3 + H2O
d, FexOy + H2 --------> Fe + H2O
e, Al + NaOH + H2O --------> NaAlO2 + H2
g, FeS2 + O2 --------> Fe2O3 + SO2

Số 4: Hòa tan hoàn toàn 6,5g kẽm bằng dung dịch axit clohidric (HCl) Phản ứng kết thúc thu được muối kẽm clorua (ZnCl2) và khí hidro
a,Viết pương trình hóa học
b,Tính khối lượng axit clohidric (HCl) đã tham gia phản ứng
c,Tính thể tích khí Hidro sinh ra

Số 5: Đốt cháy hoàn toàn 2,7g nhôm trong bình chứa oxi phản ứng kết thúc thu được nhôm oxit
a, Viết phương trình hóa học
b,Tính thể tích oxi đã tham gia phản ứng
c,Tính khối lượng sản phẩm thu được

Số 6: Trong 9g H2O có bao nhiêu phân tử H2O bao nhiêu nguyên tử H? Bao nhiêu nguyên tử O?

Số 7: Tính số nguyên tử và khối lượng mỗi nguyên tố H,S,O có trong 49g H2SO4

Số 8: Một oxi sắt có thành phần phần trăm về khối lượng là %mFe=70% , %mO=30%. Hãy xác định công thức hóa học của oxi sắt đó

Số 9: Khi phân tích một hợp chất vô cơ A người ta nhận được thành phần khối lượng là 45,95%K , 16,45%N và 37,6%O.Hãy xác định công thức hóa học của hợp chất.
1 . Na20 , Al203 , Mg(0H)2 , H2S03 , K3P04
2 . Na20 , MgCl2 , Cu(0H)2 , CaP04 ( Ca thường hóa trị 2 mà ? )
4. Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2
n Zn = n ZnCl2 = n H2 = 6,5 : 65 = 0,1 mol
VH2 = 0,1 nhân 22,4 = 2,24l
nHCl = 2 n Zn = 0,1 nhân 2 = 0,2 mol --> mHCl tham gia pư = 0,2 nhân 36,5 = 7,3g
5 . 4Al + 302 ---> 2Al203
n Al = 2,7 : 27 = 0,1 mol --> n 02 = 3/4 n Al = 0,1 nhân 3 chia 4 = 0,075 mol --> V02 = 0,075 nhân 22,4 = 1,68l
nAl203 = 2/4 n Al = 0,1 nhân 2 chia 4 = 0,05 mol --> m Al203 = 0,05 nhân 102 = 5,1g
6.
 
H

hiepkhach_giangho

Cthh

Số 8: Một oxi sắt có thành phần phần trăm về khối lượng là %mFe=70% , %mO=30%. Hãy xác định công thức hóa học của oxi sắt đó.

gọi [tex] Fe_xO_y[/tex] là CTHH cần tìm
ta có
x:y=(70/56) : (30/16)=2:3
CTHH [tex]Fe_2O_3[/tex]

Số 9: Khi phân tích một hợp chất vô cơ A người ta nhận được thành phần khối lượng là 45,95%K , 16,45%N và 37,6%O.Hãy xác định công thức hóa học của hợp chất.

gọi [tex]K_xN_yO_z[/tex]
ta có
x:y:z=(49,95/39) : (16,45/14) : (37,6/16)=1:1:3
vay[tex]KNO_3[/tex]

may bai kia co ban lam roi nhi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom