[hóa 8] đề cương học kì

I

icecreamngok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3 : b) : Tính khối lượng của 1,5N (phân tử) H2O

Câu 4 : Tính hàm lượng Nitơ trong các hợp chất sau: NH3, NO2

Câu 5 : Biết 2,3 (g) một kim loại R(I) tác dụng vừa đủ với 1,12 (lít) khí Clo (đktc) theo sơ đồ phản ứng :
R + Cl2 \Rightarrow RCl
* Hãy tìm khối lượng hợp chất tạo thành sau phản ứng?

Câu 6 : Hợp chất A có công thức là RO2 . Biết tỉ khối của A so với H2 là 22
a) Hãy tìm công thức hóa học của A
b) Tính thành phần % về khối lượng của các nguyên tố có trong hợp chất A ?

Câu 7 :
a) Tìm công thức hóa học của A biết :
- Khí A nặng hơn khí H2 là 15 lần
- Phần trăm theo khối lượng của các nguyên tố trong khí A là : %C = 80% , còn lại là Hiđro
b) Tính khối lượng của từng nguyên tố có trong 4,48 (lít) khí A ở đktc

Câu 8 :Tính khối lượng của nguyên tố lưu huỳnh S có trong 1 tấn quặng Pirit có chứa 80% FeS2 ?

Câu 9 : Hợp chất B ở thể khí có công thức là RO2 . Biết rằng khối lượng của 5,5 (lít) khí B(đktc) là 16(g) . Hãy xác định CTHH của B?
 
N

nguyengiahoa10

Câu 3

Câu 3 : b) : Tính khối lượng của 1,5N (phân tử) H2O

$N = 6,{023.10^{23}}$
Khối lượng của 1,5N phân tử H2O:
${m_{{H_2}O}} = 1,.5.6,{023.10^{23}}.18 = 1,{62621.10^{25}}(g)$
 
N

nghgh97

Câu 4

Câu 4 : Tính hàm lượng Nitơ trong các hợp chất sau: NH3, NO2

\[{M_{N{H_3}}} = 17\]
\[\% N = \frac{{{M_N}}}{{{M_{N{H_3}}}}}.100\% = \frac{{14}}{{17}}.100\% = 82,35\% \]
\[{M_{N{O_2}}} = 46\]
\[\% N = \frac{{{M_N}}}{{{M_{N{H_3}}}}}.100\% = \frac{{14}}{{46}}.100\% = 30,43\% \]
 
N

nguyengiahoa10

Câu 6

Câu 6 : Hợp chất A có công thức là RO2 . Biết tỉ khối của A so với H2 là 22
a) Hãy tìm công thức hóa học của A
b) Tính thành phần % về khối lượng của các nguyên tố có trong hợp chất A ?

\[{d_{A/{H_2}}} = 22 \Rightarrow A = 22.{M_{{H_2}}} = 22.2 = 44\]
\[{M_{R{O_2}}} = R + 32 = 44 \Rightarrow R = 44 - 32 = 12(C)\]
\[ \Rightarrow C{O_2}\]
\[\% C = \frac{{{M_C}}}{{{M_{R{O_2}}}}}.100\% = \frac{{12}}{{44}}.100\% = 27,27\% \]
\[\% O = 100\% - \% C = 100\% - 27,27\% = 72,73\% \]
 
Top Bottom