[hóa 8]đề cương Hoá

T

tungvip95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em làm bài này với:
1. Cho 2,4g kim loại M hoá trị II tác dụng với axit HCl. Sau phản ứng thu được 9,5g muối tương ứng và khí hidro. Xác định M
2. Cho 8,9 hỗn hợp hai KL Zn và Mg tác dụng với axit H2SO4. Sau P/ ứng thu được 4,48 lít Hidro (đktc). Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu

~~>chú ý tiêu đề topic!

đây là hóa 8 chứ ko phải hóa 9 thưa bạn ? đã sửa lại !
 
Last edited by a moderator:
M

merry_tta

Bài 1 : nM=nCl-= (9,5 -2,4)/71 = 0,1
M= 2,4/ 0,1 = 24 ===> Mg
Bài 2 giải hệ là ra ngay thoai
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

2. Cho 8,9 hỗn hợp hai KL Zn và Cu tác dụng với axit H2SO4. Sau P/ ứng thu được 4,48 lít Hidro (đktc). Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Chỉ có Zn phản ứng với [TEX]H_2SO_4 [/TEX]tạo khí [TEX]H_2[/TEX].
[TEX]Zn + H_2SO_4 -----> ZnSO_4 + H_2[/TEX]

[TEX]n_{Zn} = n_{H_2} = 4,48 : 22,4 = 0,2 ( mol )[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{Zn} = 0,2.65 = 13 (g) > 8,4 g[/TEX] \Rightarrow Đề sai b-(
1. Cho 2,4g kim loại M hoá trị II tác dụng với axit HCl. Sau phản ứng thu được 9,5g muối tương ứng và khí hidro. Xác định M
[TEX]m_{Cl^-} = m_{MCl_2} - m_M = 9,5 - 2,4 = 7,1 (g)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{Cl^-} = 0,2 (mol) [/TEX]
Ta có: [TEX]n_M = \frac{1}{2}n_{Cl^-} = 0,1 (mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M_M = 2,4:0,1 = 24 \Rightarrow M[/TEX] là [TEX]Mg[/TEX]
 
M

marik

Giúp em làm bài này với:
2. Cho 8,9 hỗn hợp hai KL Zn và Mg tác dụng với axit H2SO4. Sau P/ ứng thu được 4,48 lít Hidro (đktc). Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Gọi x là số mol Zn, y là số mol Mg
Ta có hệ:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 65x + 24y = 8.9 \\ x+y=0.2 \end{array} \right.[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} x=0.1 \\ y=0.1 \end{array} \right. [/TEX]
=> mZn = 6.5g => %mZn = 73%
 
L

laco

Chỉ có Zn phản ứng với [TEX]H_2SO_4 [/TEX]tạo khí [TEX]H_2[/TEX].
[TEX]Zn + H_2SO_4 -----> ZnSO_4 + H_2[/TEX]

[TEX]n_{Zn} = n_{H_2} = 4,48 : 22,4 = 0,2 ( mol )[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{Zn} = 0,2.65 = 13 (g) > 8,4 g[/TEX] \Rightarrow Đề sai b-(

[TEX]m_{Cl^-} = m_{MCl_2} - m_M = 9,5 - 2,4 = 7,1 (g)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{Cl^-} = 0,2 (mol) [/TEX]
Ta có: [TEX]n_M = \frac{1}{2}n_{Cl^-} = 0,1 (mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M_M = 2,4:0,1 = 24 \Rightarrow M[/TEX] là [TEX]Mg[/TEX]

Ôí dời chị Trang ơi...........bài 2 đề bài của bạn ấy là cho Zn và Mg tác dụng với H2SO4 mà chứ đâu phải Zn và Cu????????????Đề sai là phải.hihi
 
T

trang14

Ôí dời chị Trang ơi...........bài 2 đề bài của bạn ấy là cho Zn và Mg tác dụng với H2SO4 mà chứ đâu phải Zn và Cu????????????Đề sai là phải.hihi

Hãy nhìn kĩ đề bài trước và sau khi được tungvip95 sửa.
Trước:
2. Cho 8,9 hỗn hợp hai KL Zn và Cu tác dụng với axit H2SO4. Sau P/ ứng thu được 4,48 lít Hidro (đktc). Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Sau:
2. Cho 8,9 hỗn hợp hai KL Zn và Mg tác dụng với axit H2SO4. Sau P/ ứng thu được 4,48 lít Hidro (đktc). Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu

Thay đổi nội dung bởi: tungvip95, cách đây 15 tiếng, lúc 17:08
 
Top Bottom