[Hóa 8]Đề bài sai?

L

lomonosov_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bạn cùng lớp cho em xem bài này:
Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử O và nặng hơn phân tử hiđro 31 lần.
a) Tính phân tử khối của hợp chất.
b) Tính nguyên tử khối của X, cho biết tên và kí hiệu của
nguyên tố.

Em thấy chẳng có nguyên tố hóa học nào có nguyên tử khối = 7,5đvC cả. Chắc đề bài sai rồi, có ai giúp em không?
Chú ý: tiếu đề phải có [Hóa 8] nhé :D ~~> đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

Có bạn cùng lớp cho em xem bài này:
Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử O và nặng hơn phân tử hiđro 31 lần.
a) Tính phân tử khối của hợp chất.
b) Tính nguyên tử khối của X, cho biết tên và kí hiệu của
nguyên tố.

Em thấy chẳng có nguyên tố hóa học nào có nguyên tử khối = 7,5đvC cả. Chắc đề bài sai rồi, có ai giúp em không?

Đề đúng mà bạn:|

a)Gọi CTHH phân tử của hợp chất là: [TEX]X_2O[/TEX]

Ta có: 2.X+16=31.2

--> 2X+16=62

Vậy phân tử khối của hợp chất bằng 62 đvC

b) Ta có: 2X+16=62-->X=23

Vậy nguyên tử khối của X=23 , có tên là Natri và khí hiệu là Na :)
 
M

minhtuyenhttv

Có bạn cùng lớp cho em xem bài này:
Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử O và nặng hơn phân tử hiđro 31 lần.
a) Tính phân tử khối của hợp chất.
b) Tính nguyên tử khối của X, cho biết tên và kí hiệu của
nguyên tố.

Em thấy chẳng có nguyên tố hóa học nào có nguyên tử khối = 7,5đvC cả. Chắc đề bài sai rồi, có ai giúp em không?
a/chất này có NTK là 62 em a. ;)) đề cho là hợp chất có NTK gấp H2 31 lần mờ em
b/ 2X + 16 = 62
=> 2X = 46
=> X= 23 => X là Natri
 
M

mylinh998

Bạn ơi, đề đúng rồi đấy. Đề ra là hợp chất hyđrô [TEX](H_2)[/TEX] mà bạn!
 
T

thuyduong1851998

Có bạn cùng lớp cho em xem bài này:
Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử O và nặng hơn phân tử hiđro 31 lần.
a) Tính phân tử khối của hợp chất.
b) Tính nguyên tử khối của X, cho biết tên và kí hiệu của
nguyên tố.

Em thấy chẳng có nguyên tố hóa học nào có nguyên tử khối = 7,5đvC cả. Chắc đề bài sai rồi, có ai giúp em không?

đây là đề ở sgk màk. sao sai đc
chỉ là do bạn hơi nhầm một ít thui
Bài Giải có thể như sau
ta bjk
0=16đvC
H=1đvC
Phân tử hiđro=2H=2.1=2đvC
Theo đề ra ta có
2X+0=31.2=62
=>2X+16=62
=>2X=62-16
=>2X=46
=>X=46/2
=>X=23
Màk ntk của Natri=23
Vậy X là nguyên tố Natri, ký hiệu hóa học là Na

Kết luận
a)phân tử khối của hợp chất đó là 62đvC
b) đó là nguyên tố Natri, KHHH: Na

p/s:
điều wan trọng là ở chỗ màu đỏ

@02615948: bài của anh/chị/bạn tuy đúng nhưng bài này thì chưa học đén CTHH đâu. vjk thế dễ mất điểm lém
 
L

lomonosov_98

Em tưởng là tất cả nguyên tố X và nguyên tố O đều gấp 31 Hidro, em phân tích nhầm đề :D
 
S

sweetdream_pt97

Có bạn cùng lớp cho em xem bài này:
Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử O và nặng hơn phân tử hiđro 31 lần.
a) Tính phân tử khối của hợp chất.
b) Tính nguyên tử khối của X, cho biết tên và kí hiệu của
nguyên tố.

Em thấy chẳng có nguyên tố hóa học nào có nguyên tử khối = 7,5đvC cả. Chắc đề bài sai rồi, có ai giúp em không?

Công thức hóa học của nó là X2O (2 là chỉ số)
Phân tử khối = 31 x 2 = 62 (đvC)
nguyên tử khối của X là: (62 - 16)/2 = 23 => đây là Na
Không sai đề đâu bạn ạ
Khối lượng phân tử cần tìm nặng hơn phân tử hiđro 31 lần chứ ko phải nặng hơn nguyên tử tử hiđro 31 lần. Phân tử khối của hidro là 2, ko phải là 1 (Công thức hóa học H2)
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

X20
ta có dX2O/H2=31=>X20=62
2X+16=62
=>X=23 là Na
đề đúng rồi đó
hihihihih
 
Top Bottom